Trắng tay, đứng trên nóc nhà đầy bóng tối, CEO Nhượng Tống của Yeah1 nghĩ gì về tương lai của mình?

Với tên gọi “Tầm nhìn tương lai số”, chương trình số 2 của “CEO-Những câu chuyện thật năm 2019” sẽ lên sóng lúc 9h45 ngày 13/1/2019. Nhân vật chính của số này là CEO Nguyễn Ảnh Nhượng Tống - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Yeah1. Hai chuyên gia “ngồi ghế nóng” là ông Nguyễn Hữu Thái Hòa- Tổng Giám đốc CTS - Trung tâm Khoa học Tư duy - Bộ KH&CN và ông Lê Hải Bình - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Mắt Bão.

Như thường lệ, Café CEO vẫn sẽ góp mặt trong chương trình, “mổ xẻ”, tư vấn, đánh giá, rút bài học kinh nghiệm… về những thất bại và thành công của “nhân vật chính”.

Chú thích ảnh
Số thứ hai của “CEO-Những câu chuyện thật năm 2019” là về "Tầm nhìn tương lai số".

Là câu chuyện về doanh nghiệp truyền thông xã hội online, nên chương trình số 2 của “CEO-Những câu chuyện thật năm 2019” hứa hẹn sẽ khiến người xem khó  rời mắt khỏi màn hình.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Hữu Thái Hòa- Tổng Giám đốc CTS - Trung tâm Khoa học Tư duy - Bộ KH&CN.

Là người học kinh tế, nhưng CEO Nguyễn Ánh Nhượng Tống lại sớm bén duyên với nghệ thuật. Năm 1998, anh  mở công ty sự kiện cộng đồng nhưng nhanh chóng thất bại, do thiếu kinh nghiệm trong việc tính toán thời điểm và chi phí.

Chú thích ảnh
Ông Lê Hải Bình - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Mắt Bão.

Năm 2005, nhận thấy thị trường phim chiếu rạp rộng mở, CEO Tống thành lập công ty phim tư nhân đầu tiên và đầu tư 100 cây vàng cho một bộ phim, nhưng thất bại thảm hại. Một lần nữa, CEO Tống cắm đầu lo vay mượn giải quyết cho bài toán tài chính.

Năm 2006, CEO Tống  đặt hết hy vọng vào cơ hội cuối cùng, dồn tất cả tiền bạc thành lập Công ty Yeah1. CEO Tống mua lại một website giải trí rồi trở thành đơn vị giải trí hướng đến giới trẻ, tạo được cộng đồng riêng, dần mở rộng doanh nghiệp. Đến năm 2008, CEO Tống gọi vốn thành công 1,6 triệu USD cho công ty.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
CEO Tống, nhân vật chính của chương trình.

30 tuổi, cầm hơn 40 tỷ trong tay, CEO tưởng rằng đó là điểm bắt đầu cho một sự nghiệp thành công nhưng chính lúc đó lại là sơ hở nhất của CEO. Lần đầu tiên có rất nhiều tiền, CEO đầu tư rộng tay, tuyển nhân sự ồ ạt, mua format, triển khai sản xuất hàng loạt chương trình ca nhạc, giải trí cho giới trẻ. Đối tượng mà CEO rất tự tin hướng vào. Quy mô doanh nghiệp phình ra nhanh chóng. CEO trở nên nổi tiếng.

Vậy mà chỉ 6 tháng sau. CEO giật mình khi biết mình không còn tiền để trả lương nhân viên. Anh từ trên chín tầng mây rơi thẳng xuống vực thẳm. Giấc mơ vụt tan biến. CEO tỉnh dậy và nhận ra đang từ “nhà giàu”, mình đã lại thành “nhà nghèo”.

Chú thích ảnh
CEO Tống cùng chia sẻ câu chuyện thật của mình.

Thật không thể hiểu nổi. Làm thế nào mà cả núi tiền không biết đã biến đi đâu. Lương nhân viên không có. Những khoản vay mượn bạn bè, nợ xã hội chưa trả. Bản quyền đã bỏ tiền mua, bao nhiêu chương trình hay ho đang dang dở, lấy tiền đâu để hoàn thiện đây? Chẳng lẽ đóng cửa rồi bỏ đi?

Ngày này qua ngày khác CEO không dám đến công ty …. không dám đối mặt với sự thật….. Buổi sáng ra khỏi nhà CEO cứ đi lòng vòng không định hướng. Một đòn chí mạng cuối cùng giáng xuống đầu,  khi người yêu của CEO cũng nói chia tay. CEO  đứng trên nóc toà nhà, chẳng còn gì tiếc nuối, nơi đây vốn là điểm khởi đầu, có nên là nơi kết thúc?

Chú thích ảnh

Với chương trình số 2 này, tình huống đưa ra là CEO T đứng trước cảnh: Đã nhiều lần thất bại, nợ nần lớn; nợ lương nhân viên, nợ bạn bè, nợ nhà đầu tư, nợ xã hội; vừa nhận đầu tư 40 tỷ nay lại sạch bách; không còn tiền đầu tư sản xuất; các dự án đều đang dang dở. Cùng lúc đó, tình cảm mất nốt, người thương yêu bỏ đi..

Vậy nếu trong hoàn cảnh của CEO Tống, bạn sẽ làm gì. Các chuyên gia và các thành viên CLB Café CEO sẽ đưa ra lời tư vấn hợp lý nhất cho tình huống.

Trailer chương trình:

 

P.V

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản