TP Hồ Chí Minh khai mạc Liên hoan ẩm thực món ngon các nước

Tối 14/11 tại TP Hồ Chí Minh, Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 14 đã khai mạc với chủ đề “Việt Nam - Bếp ăn của thế giới” nhằm giới thiệu đến người dân và du khách nhiều món ăn đặc trưng của Việt Nam và các nước.

Chú thích ảnh
Tối 14/11, nhiều người dân và du khách đổ về Nhà văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh để thưởng thức nhiều món ăn ngon của các nước.

Phát biểu khai mạc lễ hội, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, cho biết Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 14 đem đến cho thực khách cơ hội trải nghiệm cùng lúc nhiều món ăn đặc sắc đến từ 3 miền Việt Nam với hơn 50 gian hàng tiêu biểu. Song song đó, Liên hoan cũng giới thiệu các nền ẩm thực đặc sắc của nhiều quốc gia trên thế giới. Sự kiện đồng thời là nơi giao lưu văn hóa ẩm thực, trải nghiệm cho người dân và khách du lịch; cũng là cơ hội quảng bá nhiều món ăn đặc sắc từ các vùng miền Việt Nam tới du khách nước ngoài, góp phần thu hút du khách vào dịp cuối năm.

Chú thích ảnh
Món mực khổng lồ đặc trưng của Thái Lan được giới thiệu đến du khách tại Liên hoan ẩm thực món ngon các nước.

“Liên hoan lần này sẽ có các hoạt động đặc sắc, hấp dẫn với mục đích đưa du lịch ẩm thực trở thành một trong những “sản phẩm chiến lược” của TP Hồ Chí Minh; đồng thời chương trình góp phần giúp ẩm thực Việt Nam có một chỗ đứng vững chắc trong bức tranh nhiều màu sắc văn hóa ẩm thực của thế giới”, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa nói.

Chú thích ảnh
Món bánh cá đặc trưng của Nhật Bản được bán tại Liên hoan.

Liên hoan lần này có những hoạt động để người dân và du khách trải nghiệm như: trải nghiệm ẩm thực đường phố Việt Nam, xem trình diễn nấu ăn, game show ẩm thực, trình diễn Bartender, liên hoan “Bếp trưởng khách sạn 5 sao" và nhiều cơ hội thưởng thức miễn phí món ngon mỗi ngày.

Chú thích ảnh
Món trà sữa với đủ màu sắc cũng được bày bán tại Liên hoan ẩm thực.
Chú thích ảnh
Du khách tham quan tại Liên hoan ẩm thực còn thưởng thức nhiều loại nước uống, đồ ăn miễn phí.

 Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 14 do Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức. Sự kiện kéo dài đến hết ngày 17/11 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
'Nhà hàng ảo' tái định hình ngành kinh doanh ẩm thực Mỹ
'Nhà hàng ảo' tái định hình ngành kinh doanh ẩm thực Mỹ

Cũng như nhiều quốc gia trên thế giới, cả một ngành kinh doanh nhà hàng tại Mỹ đang có những thay đổi mạnh mẽ với sự bùng nổ của “nhà hàng ảo”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN