Tìm HLV cho ĐTQG: Đành tính nước đôi

Công cuộc tìm người thay thế H.Calisto làm HLV trưởng ĐTVN vẫn tiếp tục ở những công đoạn cuối cùng. Nhiều khả năng phải đến ngày 29/3, quyết định về việc chọn HLV nào để tiến hành đàm phán sẽ được LĐBĐVN đưa ra.

Tuần trước, sau nhiều cân nhắc, cuối cùng LĐBĐVN cũng rút gọn được danh sách 5 ứng cử viên ngoại cho vị trí HLV trưởng ĐTVN từ 21 bộ hồ sơ được gửi đến. Trong số này có 2 HLV người Đức gồm Hans Juergen Gede và Franz Goetz. Ngoài ra là Steve Sampson (Mỹ), Pierre Lechantre (Pháp); Viganda (Bồ Đào Nha).

Như khẳng định của các thành viên Hội đồng HLV QG, những người đảm nhiệm công tác tuyển chọn, tư vấn, thẩm định hồ sơ ứng viên trước khi chuyển đến Thường trực VFF thì tân HLV của ĐTVN sẽ là một HLV nước ngoài, trong số 5 gương mặt nói trên. Ba HLV nội sáng giá được VFF cho vào tầm ngắm là Mai Đức Chung, Phan Thanh Hùng, Lê Huỳnh Đức đều đang bận việc tại CLB, nên họ không sẵn sàng cho chiếc ghế HLV ĐTVN. Hơn nữa, những điều kiện đãi ngộ chưa rõ ràng, LĐBĐVN lại không cho kiêm nhiệm mà phải toàn tâm toàn ý cho công việc huấn luyện đội tuyển.

Nếu chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG được trao cho HLV nội, thì ông Phan Thanh Hùng là ứng cử viên sáng giá.


Dù đã rút gọn danh sách ứng viên ngoại, nhưng công tác chọn thầy cho ĐTVN vẫn chưa có bước tiến mới nào đáng kể. Lãnh đạo LĐBĐVN lại đang phải thận trọng hơn sau khi có nhiều thông tin cho rằng, một trong số 5 gương mặt ứng viên, ông Hans Juergen Gede là có trình độ không đúng như “quảng cáo”. Trong những diễn biến mới nhất, Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Trọng Hỷ cho biết đã liên lạc với các HLV, LĐBĐ của các quốc gia quản lý những HLV này để thẩm định hồ sơ ứng thí xem có đúng như những gì họ tự giới thiệu, quảng cáo về mình hay không. Công việc này đang được phân công cho các phòng chức năng của LĐBĐVN thực hiện rất cẩn thận bởi nó quyết định đến chất lượng của cuộc tuyển chọn này.

Bên cạnh đó, LĐBĐVN cũng để ngỏ khả năng mời lại HLV nội. Đến thời điểm này, lãnh đạo LĐBĐVN đang tính đến phương án dự phòng trong trường hợp các ứng viên là HLV ngoại không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn như mong đợi. Cũng không loại trừ khả năng, những HLV ngoại sẽ yêu cầu mức lương, chế độ đãi ngộ khi họ nhận lời làm việc cao, vượt quá khả năng chi trả (khoảng 20.000 USD/tháng). Để tạo sự an tâm cho các HLV nội, LĐBĐVN chấp nhận để cho họ được kiêm nhiệm, tức là vẫn làm việc đồng thời ở CLB lẫn ĐTQG.
 
Chỉ đến sau khi V-League kết thúc vào cuối tháng 8, HLV đó mới bắt buộc phải tập trung toàn lực cho công việc của đội tuyển QG, chính thức từ tháng 9. Vậy nhưng, cho đến thời điểm này, ngay đến như HLV Phan Thanh Hùng, người sẵn sàng nhận lời làm HLV đội tuyển Olympic vì tự nhận thấy mình có thể đảm đương nhiệm vụ, phù hợp hơn với công tác đào tạo trẻ, tức thành phần đội U23 như ông đã từng làm thì vẫn chưa nhận được lời đề nghị chính thức nào từ phía LĐBĐVN. Chính ông cũng không biết được LĐBĐVN quyết định chọn phương án nào, giao cả ĐTQG lẫn đội Olympic cho HLV ngoại hay ĐTQG do HLV nước ngoài nắm còn đội Olympic thuộc quyền HLV nội. Trong trường hợp sử dụng HLV ngoại thì những HLV nội như Phan Thanh Hùng sẽ đóng vai trò trợ lý.

Nói chung, tính cho đến thời điểm hiện nay, tức là cột mốc cuối tháng 3 như đã định chỉ còn vài ba ngày nữa là kết thúc, LĐBĐVN vẫn chưa biết mình nên chọn phương án nào cho hợp lý nhất. Tất cả mới dừng ở mức dự tính, thăm dò dư luận, chờ phản hồi rồi mới quyết định.

Hàn Đan

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản