Số 14 'Chìa khóa thành công - Những câu chuyện thật của CEO': Làm lớn bắt đầu từ nhỏ

“Chìa khóa thành công - Những câu chuyện thật của CEO” số thứ 14 sẽ lên sóng lúc 9h45 ngày 21/4/2019.

Chú thích ảnh
Quang cảnh chương trình.

Nhân vật chính của chương trình là CEO Đàm Hữu Hoàng - Giám đốc Công ty TNHH Hoàn Mỹ.

Chú thích ảnh
CEO Đàm Hữu Hoàng - Giám đốc Công ty TNHH Hoàn Mỹ.

Hai khách mời là CEO Đinh Hồng Kỳ - Chủ tịch HĐQT Công ty Secoin, Phó Chủ tịch Hội công nghệ cao TP.HCM, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng TP.HCM và CEO Nguyễn Hữu Thái Hòa - Tổng giám đốc CTS - Trung tâm Khoa học Tư duy - Bộ KH&CN

Chú thích ảnh
CEO Đinh Hồng Kỳ - Chủ tịch HĐQT Công ty Secoin, Phó Chủ tịch Hội công nghệ cao TP.HCM, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng TP.HCM.

CEO Đàm Hữu Hoàng tốt nghiệp trường Kỹ thuật Leningrad 1980 và về Hãng phim Tài liệu Khoa học Trung ương làm nhân viên kỹ thuật âm thanh. Đầu năm 90, ông theo thiên hạ đi đánh áo gió sang Liên Xô (cũ), Ba Lan. Sau vài lần thuận lợi, tưởng ngon ăn, ông vay mượn thêm, tính làm quả lớn. Không ngờ, thị trường sập, hàng đi, tiền không về. Ông Hoàng ôm một đống nợ.... quay về ở hãng phim, tiếp tục chân trong chân ngoài.

Chú thích ảnh
CEO Nguyễn Hữu Thái Hòa - Tổng giám đốc CTS - Trung tâm Khoa học Tư duy - Bộ KH&CN.

Năm 1996, ông Hoàng gom nhặt vay mượn được ít vốn góp cùng mấy người bạn làm bia cỏ. Tưởng gặp thời trúng đủ. Ai dè, khi bắt đầu có lãi thì nội bộ lục đục. Thời đó, người ta chưa quen làm chung, không nguyên tắc, cũng chẳng pháp luật. Cuối cùng bể trận. Ông Hoàng 1 lần nữa trắng tay và lại nợ nần. Tình cờ ông nghe nói về một công ty chuyên dịch vụ vệ sinh công nghiệp ở miền Nam (Pan Pacific). Nghĩ thấy hay, mà miền Bắc lại chưa có, máu kinh doanh lại nổi lên. Năm 1997, ông vay mượn, gom góp mở công ty TNHH Hoàn Mỹ, khai thông thị trường phía Bắc. Ông thuê văn phòng, mua sắm thiết bị chuyên dùng, tuyển người về đào tạo.

Đang hăm hở thì nhận ra sự thật: Người dân Bắc quen tìm dịch vụ "Osin" qua giới thiệu, chứ không quen qua công ty. Để tuyển được người vào làm ôsin đã khó, để khách hàng tiếp nhận ôsin từ công ty thì càng khó hơn. Nhất là vào lúc các trung tâm môi giới ôsin bắt đầu mọc lên nhưng làm ăn kém bài bản, để tiếng xấu… Thị trường trong nước không xong, ông Hoàng tìm cách chào mấy khách sạn, toà nhà liên doanh mới mở. Nhưng thời đó, người nước ngoài ta đâu có nghĩ người Việt làm được dịch vụ vệ sinh công nghiệp.

Hoàn toàn bế tắc. Ngồi giữa văn phòng thời đó là hoành tráng, ông Hoàng bàng hoàng! Sau bao thất bại, mất mát, lần khởi nghiệp này ông đã phải gom nhặt tiền nong, tài sản, vay mượn, huy động... dồn vào mua sắm máy móc, thiết bị, vật tư chuyên ngành... Bây giờ khách hàng không có. Ngành dịch vụ "Osin" Việt thì mình đi đầu. Biết bán lại cho ai đây? Tuổi không còn trẻ, lương cơ quan không nuôi đủ 4 miệng ăn, nói gì đến trả nợ.....Tiến thoái lưỡng nan, không không biết sẽ phải nói gì với gia đình, nhất là với người vợ tần tảo của mình, về nguy cơ bán nhà ... để rồi không chốn nương thân.

Trong hoàn cảnh ấy, CEO sẽ làm gì để thoát ra? Câu trả lời sẽ có trong chương trình.

Trailer chương trình:

 

Số 13 'Chìa khóa thành công - Những câu chuyện thật của CEO': Cho để nhận
Số 13 'Chìa khóa thành công - Những câu chuyện thật của CEO': Cho để nhận

“Chìa khóa thành công - Những câu chuyện thật của CEO” số thứ 13 sẽ lên sóng lúc 9h45 ngày 14/4/2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN