SEA Games 26: Bốc thăm các nội dung thi đấu môn cầu lông

Sáng 15/10, tại khách sạn Atlet Century Park ở thủ đô Giacácta, Inđônêxia đã diễn ra lễ bốc thăm các nội dung thi đấu môn cầu lông ở SEA Game 26 dưới sự chủ trì của Tổng Thư ký Hiệp hội cầu lông Inđônêxia (BAI) Yakoob Rusdianto, Đại diện Ủy ban tổ chức SEA Games Inđônêxia (INASOC), Hội đồng trọng tài SEA Games 26 và lãnh đạo đội tuyển cầu lông các nước tới tham dự.

Tham gia nội dung đơn nam có 18 vận động viên, trong đó đại diện cho Việt Nam có Nguyễn Tiến Minh và Lê Hà Anh. Nội dung đơn nữ có 14 vận động viên, đại diện cho Việt Nam là hai tuyển thủ Phan Nguyễn Phương Nhi và Vũ Thị Trang.

Ở nội dung đôi nam, cặp vận động viên Bàng Đức Bùi - Đào Mạnh Thắng và Dương Đức Bảo -Nguyễn Hoàng Nam sẽ tranh tài cùng 32 vận động viên các nước khác. Trong khi đó, cặp Phan Nguyễn Phương Nhi - Thái Thị Hồng Gấm và Nguyễn Thị Sen - Vũ Thị Trang thi đấu ở nội dung đôi nữ với 22 vận động viên các nước.

Nội dung đôi nam nữ có 28 vận động viên tranh tài. Đại diện cho Việt Nam là hai cặp vận động viên Dương Đức Bảo - Thái Thị Hồng Gấm và Nguyễn Hoàng Hải - Lê Thu Huyền.

Theo kết quả bốc thăm ở nội dung đơn nam, vận động viên Lê Hà Anh sẽ gặp khó khăn ngay từ vòng 2 khi phải đối mặt với cây vợt nước chủ nhà và là hạt giống số một của SEA Games 26 là Tauphích Hiđayát (Taufik Hidayat). Ở vòng 1, cả hai tay vợt này đều được nghỉ.

Tuy nhiên, tay vợt Nguyễn Tiến Minh lại được kỳ vọng đạt huy chương vì anh được xếp là hạt giống số hai của giải, trong khi lại không cùng nhánh với tay vợt Tauphích Hiđayát. Nếu giành chiến thắng ở vòng loại, anh sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận tấm huy chương vì phải tới vòng bán kết (vòng 4) Nguyễn Tiến Minh mới gặp vận động viên Simon Santoso của nước chủ nhà, hạt giống số ba của giải.

Tại nội dung đơn nữ, cả hai vận động viên Việt Nam đều không phải là hạt giống, lại được xếp cùng nhánh với các tay vợt "đàn chị" nên khó có cửa lọt vào vòng trong. Theo lịch sắp xếp của ban tổ chức, Phan Nguyễn Phương Nhi được xếp cùng nhánh với hạt giống số một B.Porntip của Thái Lan và hạt giống số ba Gu Juan của Xinhgapo, còn Vũ Thị Trang cùng nhánh với hạt giống số hai I.Ratchanok của Thái Lan và hạt giống số bốn Fu Mingtian của Xinhgapo.

Ở các nội dung đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ, các cặp vận động viên của Việt Nam cũng đều gặp những khó khăn tương tự nên rất khó giành được huy chương.

Theo lịch, cả 5 nội dung thi đấu của môn cầu lông ở SEA Games 26 sẽ diễn ra đến hết ngày 19/11. Hiện cả đội tuyển cầu lông và đoàn thể thao Việt Nam đều đặt hy vọng huy chương vào Nguyễn Tiến Minh./.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản