Sáu bộ phim đặc sắc tặng khán giả Việt Nam trong Liên hoan phim Israel 2020

Ngày 5/11, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam cho biết, Liên hoan phim Israel tại Việt Nam 2020 sẽ diễn ra từ ngày 13-16/11/2020 ở Hà Nội và 26-30/11/2020 ở Thành phố Hồ Chí Minh trên hệ thống rạp BHD Star Cineplex.

Dịp này, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam gửi tới khán giả Việt Nam sáu bộ phim Israel đặc sắc thuộc nhiều thể loại gồm: Phim nghệ thuật, giải trí, tâm lý xã hội, thiếu nhi và phim ngắn. Chương trình được phát vé miễn phí.

Chú thích ảnh
Các phim được chiếu miễn phí cho khán giả Việt Nam.

Các bộ phim trong liên hoan năm 2020 được tuyển lựa kĩ càng nhằm đem tới cho khán giả Việt Nam cái nhìn chân thực về văn hóa, cuộc sống và xã hội đương đại Israel.

Phim tập trung vào tính nhân văn, nêu bật tình thương yêu gia đình, khao khát sống và vươn tới đỉnh cao cũng như nỗ lực tìm kiếm tình yêu bất chấp những khác biệt to lớn. Ba bộ phim: “Dây giày”, “Bữa tiệc chia tay”, “Những trái táo nơi sa mạc” và phim ngắn “Công dân trung bình” đều đã đạt giải thưởng của Viện Hàn lâm Israel hoặc các liên hoan phim Do Thái quốc tế.

Đặc biệt, Liên hoan phim sẽ dành một suất chiếu riêng cho các em nhỏ thuộc Làng trẻ em SOS Hà Nội như một món quà tặng các em vào dịp nghỉ cuối tuần.

Chú thích ảnh
Cảnh trong phim "Bữa tiệc chia tay".

Phó Đại sứ Israel tại Việt Nam, bà Shirel Levi cho biết: "Chúng tôi mong muốn đưa đến khán giả Việt Nam những bộ phim chất lượng cao; qua đó, người dân Việt Nam có thể cảm nhận được nền văn hóa Israel. Mỗi thể loại phim, chúng tôi đều chọn bộ phim đặc sắc bậc nhất và mang đậm chất nhân văn, tính tích cực".

Song hành cùng các buổi chiếu phim sẽ là cuộc thi viết cảm nhận phim, trả lời câu hỏi vui thông qua email và trang Facebook Israel tại Việt Nam, với các giải thưởng của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và BHD Star Cineplex.

TTXVN/Báo Tin tức
Khai mạc Liên hoan phim Busan giữa đại dịch COVID-19
Khai mạc Liên hoan phim Busan giữa đại dịch COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Liên hoan phim quốc tế Busan 2020 đã khai mạc sáng 21/10 với quy mô rút gọn trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN