Rộn ràng lễ hội xuống đồng ở Thái Nguyên

Đã thành thông lệ hằng năm nhằm ngày mùng 3 Tết Âm lịch, người dân trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên lại nô nức kéo về huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên để tham dự lễ hội xuống đồng, cầu cho một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, người người mạnh khỏe, an lành…


Lễ hội xuống đồng. Ảnh: Hoàng Nguyên – Lan Anh/TTXVN


Năm nay, Lễ hội được tổ chức tại xóm Thanh Hoa, xã Trung Thành. Ngay từ sớm, lễ hội đã diễn ra náo nhiệt với nhiều hoạt động hấp dẫn, sôi nổi như thi cày, cấy, bừa, thi máy cày, máy bừa, máy cấy, thi trâu… Ngoài ra, lễ hội còn giới thiệu với du khách thập phương các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và đặc sản chè búp của mảnh đất Phổ Yên... Thông qua lễ hội, người nông dân sẽ có được những giây phút thư giãn, sảng khoái, tạo hứng khởi trước khi bước vào vụ mới, tích cực đưa những giống lúa mới có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất. Xen kẽ giữa các phần thi là những tiết mục văn hóa văn nghệ do chính những người nông dân quanh năm “chân lấm tay bùn” trình diễn.

Cũng trong ngày 21/2, Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Ất Mùi tại Trường Trung cấp Nghề Nam Thái Nguyên, huyện Phổ Yên. Tết trồng cây năm 2015, huyện Phổ Yên đã cấp 2 vạn cây keo lai để trồng theo chương trình trồng cây phân tán, chủ yếu tập trung tại các xã Thuận Thành, Trung Thành, Nam Tiến, Tân Hương và thị trấn Bãi Bông. Khoảng 1 vạn cây sẽ được trồng tại Trường Trung cấp Nghề Nam Thái Nguyên. Việc phát động Tết trồng cây vào đầu Xuân mới sẽ góp phần giáo dục mọi tầng lớp nhân dân ý thức trồng cây xanh, bảo vệ rừng và bảo vệ môi trường.Thu Hằng (TTXVN)

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản