Ra mắt tự truyện ‘Chuyện nhà Dr Thanh’ và giao lưu cùng tác giả

Ngày 14/6, Nhà xuất bản Phụ nữ và tác giả Trần Uyên Phương đã có buổi giao lưu và ra mắt cuốn sách “Chuyện nhà Dr Thanh” tại TP Hồ Chí Minh.

Nội dung buổi giao lưu xoay quanh những vấn đề về giá trị tình cảm gia đình, những kinh nghiệm trụ vững trên thương trường trong kinh doanh,….

Nghệ sỹ Chí Trung đảm nhận vai trò MC cho buổi giao lưu ra mắt sách "Chuyện nhà Dr Thanh".

Tham gia buổi giao lưu này, có các nhà văn nổi tiếng như: Nhà văn, nhà biên kịch Lê Chí Trung; Đại tá, nhà văn Nguyễn Minh Ngọc; Nghệ sỹ nhân dân Đoàn Dũng; tác giả Trần Uyên Phương…


Theo bà Nguyễn Thái Thảo Nguyên, đại diện Nhà Xuất bản Phụ nữ, mặc dù là con gái cả của ông chủ Tập đoàn Tân Hiệp Phát, một doanh nghiệp Việt Nam khá nổi tiếng, nhưng khi viết tự truyện về nhà Dr Thanh, Trần Uyên Phương là được xem là một nhà văn trẻ.

Ca sỹ Phi Nhung biểu diễn bài hát "Lá sầu riêng" tại buổi giao lưu.

“Đọc tác phẩm “Chuyện nhà Dr Thanh” người đọc sẽ thấy một câu chuyện khá tình cảm nói về tình cha con, tình cảm của người con gái dành cho người cha, qua đó thấy được những giá trị về tình cảm gia đình. Tại đó, chúng ta còn thấy một gia tộc dám nghĩ, dám làm để vươn ra biển lớn, khẳng định sức mạnh của những doanh nhân Việt. Những doanh nhân, dám nghĩ dám làm”, bà Thảo Nguyên cho biết thêm.

Các nhà văn, nhà biên kịch tham dự buổi giao lưu đều khá thích thú với tác phẩm này.

Trong khi đó, nhà văn, nhà biên kịch Lê Chí Trung lại cho rằng, trong cuộc đời viết văn của mình cũng có vài lần ông viết về người cha, về tình cảm gia đình cho nên khá hiểu tâm tình của Trần Uyên Phương khi viết nên tác phẩm này.


Trong tác phẩm “Chuyện nhà Dr Thanh”, nhà biên kịch Lê Chí Trung cảm thấy tâm nguyện của tác giả được gửi gắm khá nhiều vào tác phẩm. Ở đây, không chỉ chuyện về lập nghiệp của ông Trần Quý Thanh mà còn những câu chuyện về tình cảm người cha, về ông bà, mẹ…. tình cảm cha con, tình anh chị em, tình người khá hay. Ông thấy khá ấn tượng về đoạn miêu tả ông Dr Thanh bị quăng lên xe về trại trẻ mồ côi Đà Lạt.

Bìa sách "Chuyện nhà Dr Thanh". Ảnh: CTV

“Ngày nay, nền tảng gia đình đang bị đe dọa bởi nhịp sống hối hả của cuộc sống hiện đại và những lối sống ảo trên mạng khiến con người ta quên đi tình cảm gia đình, quên quan tâm lẫn nhau dù sống trong cùng một nhà. Tuy nhiên, cuốn sách này ra đời sẽ giúp giới trẻ tìm được những giá trị của tình cảm gia đình, để trân trọng nó thông qua những nhân vật như ông bà nội, bố mẹ, anh chị em… mà tác giả Trần Uyên Phương đã khắc họa”, nhà biên kịch Lê Chí Trung cho biết thêm.


Nói về tác phẩm này, Đại tá - nhà văn Nguyễn Minh Ngọc cũng xúc động cho biết: "Tôi đọc bản thảo 3 lần và khá thú vị với tác phẩm. Tôi xếp cuốn sách là thể loại siêu thể loại vì nó chuyển tải khá nhiều thông điệp. Tác giả mặc dù không học văn, song lại biết sử dụng những cách hành văn, lối kể chuyện khá thú vị thông qua nghệ thuật đan cài, xẻ ngang, xẻ dọc… để lột tả những con người thực, tình cảm thực".

Tác giả Trần Uyên Phương ra mắt cuốn sách này để muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới các đấng sinh thành. Ảnh: CTV

Chia sẻ tại buổi giao lưu, tác giả Trần Uyên Phương cho hay, phải mất 10 năm cuốn sách này mới được ra đời. "Cuốn sách như một món quà, một lời cảm ơn ba mẹ đã sinh ra anh chị em của Phương và nuôi lớn chúng tôi nên người', Uyên Phương cho biết.


Độc giả có thể mua sách “Chuyện nhà Dr Thanh” trên toàn quốc tại các nhà sách từ ngày 14/6. Sách do Nhà xuất bản Phụ nữ ấn hành, với giá bìa 135.000 đồng/cuốn.


Hoàng Tuyết/Báo Tin Tức
Con gái cả của 'Dr Thanh' hé lộ góc khuất gia đình trong tự truyện
Con gái cả của 'Dr Thanh' hé lộ góc khuất gia đình trong tự truyện

Lần đầu tiên, những góc khuất trong gia tộc kinh doanh của doanh nhân Trần Quí Thanh được “bật mí” bởi cuốn sách “Chuyện nhà Dr Thanh” của cô con gái cả Trần Uyên Phương.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN