Ra mắt tác phẩm 'Cô đào hát' của nhà văn, đạo diễn Nguyễn Thị Minh Ngọc

Ngày 19/9, Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh và Nhà Xuất bản Sân khấu đã tổ chức ra mắt tập sách kịch bản sân khấu “Cô đào hát” của nhà văn, đạo diễn Nguyễn Thị Minh Ngọc.

Chú thích ảnh
Nhà văn, đạo diễn Nguyễn Thị Minh Ngọc và nghệ sĩ Thành Lộc chia sẻ về cuốn sách mới trong ngày 19/9.

Mặc dù đã xuất bản nhiều tác phẩm nhưng đây là lần ra mắt sách đầu tiên của Nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc. Nội dung cuốn sách “Cô đào hát” gồm 6 kịch bản: “Cô đào hát”, “Vầng trăng ai xẻ”, “Tía ơi, má dìa”, “Giữa hai bờ sương khói”, “Hãy khóc đi em” và “Người đàn bà thất lạc”. Đây là những kịch bản sân khấu đã được dựng diễn từ trước đến nay và khiến nhiều khán giả phải trầm trồ khen ngợi, bởi nội dung của các tập kịch chứa đựng nhiều nội dung nhân văn sâu sắc, đầy sức cảm hóa và nét nổi bật trong phong cách biên kịch của tác giả.

Thạc sĩ, nhà báo Phạm Thị Ngọc Anh, Giám đốc Nhà Xuất bản Sân khấu cho biết, các tập kịch bản của nhà văn, nhà viết kịch Nguyễn Thị Minh Ngọc là những đóng góp có giá trị cho kho tàng kịch bản sân khấu Việt Nam, cung cấp cho các nhà biên kịch một nghệ thuật biên kịch độc đáo đáng tham khảo. Đặc biệt, đây sẽ là một nguồn kịch bản đáng quý cho các đơn vị sân khấu cả nước, nhất là các đơn vị sân khấu ở các tỉnh phía Bắc khai thác, dàn dựng làm phong phú thêm cho dàn kịch mục của mình. 

Trong khi đó, theo Nhà văn Bích Ngân, Chủ tịch Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh, tác giả Nguyễn Thị Minh Ngọc là một tài năng được dưỡng nuôi, được tích tụ dần qua năm tháng sáng tạo miệt mài, quyết liệt, không một ngày ngưng nghỉ và không cho phép mình ngưng nghỉ. Chị viết, chị diễn, chị dựng, chị truyền nghề… bằng tất cả niềm đam mê của một trái tim tận hiến. Dù trong hoàn cảnh nào, Nhà văn, đạo diễn Nguyễn Thị Minh Ngọc cũng dành trọn niềm đam mê của mình cho con chữ, cho sàn diễn và cho cuộc đời ấm lạnh này.

Theo ban tổ chức, sắp tới, Nhà Xuất bản Sân khấu sẽ tiếp tục giới thiệu những tập sách, các kịch bản của Nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc như: “Một nửa của tôi đâu”, “Thương hoài ngàn năm”, “Nắng chiều”, “Vàng hay bạc nhái”, “Lũ rừng”, “Hãy yêu nhau đi”, “Trái tim nhảy múa”… Đây là những tác phẩm văn học đã có sức sống trên sân khấu kịch, cải lương TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trong nhiều năm qua.

Tin, ảnh: Hoàng Thành/Báo Tin tức
Tôn vinh giá trị của không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên
Tôn vinh giá trị của không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên

Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai có kế hoạch tổ chức Festival Văn hóa cồng chiêng tỉnh năm 2023 chủ đề “Gia Lai - những sắc màu văn hóa”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN