Ra mắt sách ảnh song ngữ 'Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lòng dân' của Nhà báo Trần Tuấn

Sáng 25/5, tại Hà Nội, Nhà báo, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Tuấn, nguyên phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã giới thiệu và ra mắt cuốn sách ảnh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lòng dân” bản song ngữ Việt - Hàn. Đây là cuốn sách đầu tiên được lựa chọn, in song ngữ để giới thiệu với bạn đọc tại Hàn Quốc.

Nhà báo, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Tuấn giới thiệu về cuốn sách "Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lòng dân" được xuất bản song ngữ Việt - Hàn.

Sau sự kiện này, Ban tổ chức sẽ giới thiệu những tác phẩm khác sâu hơn về Việt Nam, nhất là về Chiến dịch Điện Biên Phủ, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp tới độc giả Hàn Quốc. Theo Nhà báo, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Tuấn, cuốn sách "Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lòng dân" là tập hợp những bức ảnh tiêu biểu do ông trực tiếp lựa chọn trong số các tác phẩm ảnh ông chụp được trong những năm tháng được ở gần Đại tướng.

Đó là bức ảnh chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp với đồng đội, với nhân dân và gia đình riêng; những tấm hình về lễ tang của vị tướng trong lòng dân với hàng dài vô tận từ người già đến trẻ nhỏ, các cựu chiến binh đến từ mọi miền của Tổ quốc xếp hàng dài đưa tiễn Đại tướng về nơi yên nghỉ vĩnh hằng tại Vũng Chùa - Đảo Yến…

Nhà báo, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Tuấn, nguyên là phóng viên ảnh của Thông tấn xã Việt Nam. Ông đã có 45 năm làm nghề, trong đó có 35 năm vinh dự chụp ảnh cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đến thời điểm này, nhà báo Trần Tuấn đã xuất bản 3 cuốn sách ảnh về Đại tướng, gồm: “101 khoảnh khắc về Đại tướng Võ Nguyên Giáp”, “Tướng Giáp trong lòng dân” và “Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lòng dân”.

Cuốn “Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lòng dân” là cuốn sách song ngữ Việt - Hàn đầu tiên của ông được xuất bản trong chương trình hợp tác giữa Công ty Cổ phần thế giới Hương Sắc với Viện Nghiên cứu Truyền thông văn hóa dân tộc và Công ty truyền thông tư nhân Vietnamtoday.

Bên cạnh xuất bản sách, nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh, Trần Tuấn đã tổ chức hơn 10 cuộc triển lãm ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Bình, Điện Biên và nhiều tỉnh, thành phố khác trên cả nước. Sau các cuộc triển lãm, những bức ảnh trên đều được tặng lại cho địa phương để nhân dân thưởng lãm.

Việc ra mắt sách và đưa sách tới độc giả Việt Nam, Hàn Quốc là một phần nội dung hợp tác giữa Công ty Cổ phần thế giới Hương Sắc tại Hà Nội và Viện Nghiên cứu Truyền thông văn hóa dân tộc, Công ty truyền thông tư nhân Vietnamtoday (Hàn Quốc). Công ty truyền thông tư nhân Vietnamtoday là đơn vị đầu tiên giới thiệu văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam từ những năm 1990 của thế kỷ XX.
Bình Bình/Báo Tin tức
Triển lãm "Đại tướng Võ Nguyên Giáp- Chân dung một huyền thoại"
Triển lãm "Đại tướng Võ Nguyên Giáp- Chân dung một huyền thoại"

Chiều 25/8, đúng ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2016), triển lãm Mỹ thuật và nhiếp ảnh mang tên "Đại tướng Võ Nguyên Giáp - chân dung một huyền thoại", do Trung tâm Ảnh Thông tấn xã Việt Nam và Công ty TNHH Nghệ thuật Tân Hà Nội phối hợp tổ chức chính thức khai mạc tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN