Tôi chụp ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Cuốn sách ảnh “Tôi chụp ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp” là cuốn sách ảnh của nghệ sỹ nhiếp ảnh Trần Hồng do NXB Lao Động ấn hành. Cuốn sách mang đến cho bạn đọc không chỉ những bức ảnh chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp, mà ta còn được tìm hiểu về những câu chuyện ở đằng sau bức ảnh, minh họa cho bức ảnh.


Cuốn sách được chia thành 8 chủ đề khác nhau. Sau lời mở đầu là phần “Tôi chụp ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp”, tiếp đó là từng địa phương gắn bó với Đại tướng như Cao Bằng, Điện Biên, Quảng Bình, đến nhóm ảnh tại “Căn nhà 30 Hoàng Diệu”, Đại tướng “Với đồng chí, đồng bào”, “Với bạn bè năm châu” và “Bản môn xuân ấy còn nguyên vẹn”

Cuốn sách có nhiều bức ảnh rất “độc”, mà ngoài Trần Hồng, không ai có, trong đó có không ít những bức ảnh đặc sắc, đạt đến độ nghệ thuật và là nghệ thuật ở đỉnh cao. Nhiều bức ảnh Trần Hồng chụp Đại tướng nhiều khi không còn khoảng cách. Như con ngắm cha, cháu ngắm ông. Đó là cái nhìn của người thân trong một gia đình ấm cúng. Vì thế, nhiều bức ảnh có giá trị tư liệu rất cao: Bức ảnh Đại tướng chơi với cháu. Đại tướng bón cho cháu ăn. Đại tướng chơi đàn. Đại tướng tập thiền... từ những bức ảnh đó, người đọc, người xem hiểu được Võ Nguyên Giáp không chỉ là một vị tướng huyền thoại, mà còn là một người cha chu đáo, một người ông hiền từ, một nghệ sĩ phiêu lãng. Từ đó, người đọc cũng hiểu được vì sao Đại tướng có thể vượt qua được những khoảnh khắc cô đơn, những giây phút hiểm nghèo trong cuộc đời mình mà không gục ngã và vượt lên, sống cao cả, thanh sạch. Người xem chỉ còn thấy lồng lộng một Võ Nguyên Giáp ở phía không phải là huyền thoại.

LCĐ
Ra mắt sách ảnh “Phút giây đáng nhớ” của cựu phóng viên TTXVN
Ra mắt sách ảnh “Phút giây đáng nhớ” của cựu phóng viên TTXVN

Nhà xuất bản CAND phối hợp với Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972, giới thiệu cuốn sách ảnh với nhiều tư liệu quý “Phút giây đáng nhớ” của tác giả Nguyễn Minh Vỹ

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN