Quả bóng vàng VN: Khó chọn khi thêm cầu thủ nhập tịch

Phải đến đầu tháng 4, chủ nhân của các danh hiệu Quả bóng vàng 2011 mới được công bố, nhưng BTC giải thưởng đã gấp rút chốt danh sách đề cử và nhận phiếu bình chọn đến trước ngày 28/3.

Danh sách đề cử ở Quả bóng vàng cho nam vẫn là những cái tên quen thuộc như: Nguyễn Quang Hải (N.Sài Gòn), Nguyễn Trọng Hoàng (SLNA), Phạm Thành Lương (CLB Hà Nội), Nguyễn Minh Phương (SHB. Đà Nẵng), thủ môn Bùi Tấn Trường (CS.Đồng Tháp, Sài Gòn FC), Lê Phước Tứ (Thanh Hóa, SGXT), Lê Tấn Tài (K.Khánh Hòa), Huỳnh Quang Thanh (B.Bình Dương), Lê Công Vinh (Hà Nội T&T, CLB HN), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T)… Đây đều là những cầu thủ giữ được phong độ ổn định ở cả cấp độ CLB và các đội tuyển. Ở cấp độ đội tuyển, Thành Lương vẫn là gương mặt sáng nhất khi giữ được phong độ và tầm ảnh hưởng đến lối chơi toàn đội.

Huỳnh Kesley - cầu thủ nhập tịch được đề cử vào hạng mục Quả bóng vàng.


Đáng chú ý của giải thưởng năm nay là sự có mặt của các cầu thủ nhập tịch được xếp ở nội dung các chân sút nội. Việc Huỳnh Kesley, Nguyễn Hoàng Helio, Nguyễn Rogerio được đề cử vào hạng mục Quả bóng vàng, được dự đoán là sẽ khiến sự lựa chọn thêm phần khó khăn. Về lý, những cầu thủ đã nhập quốc tịch Việt Nam được hưởng chế độ và quyền lợi như các cầu thủ trong nước. Tuy nhiên, nếu không có những tiêu chí cụ thể thì sẽ là rất khó để so sánh giữa cầu thủ nội và những chân sút nhập tịch. Nếu chỉ xét về năng lực chuyên môn một cách bình đẳng thì cầu thủ nhập tịch có trình độ cao hơn. Vai trò và tầm ảnh hưởng ở các CLB của các “ngoại bình nhập tịch” cũng cao hơn nhiều các cầu thủ nội. Tuy nhiên, các cầu thủ nhập tịch lại không được “ưu ái” gọi lên ĐTVN hay U23VN. Đây chính là một thiệt thòi của họ.

Danh sách đề cử cho danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc (dưới 21 tuổi) gồm: Bùi Xuân Hiếu (HAGL), Nguyễn Văn Quyết (HN.T&T), Nguyễn Hữu Khôi (Nam Định), Hoàng Nhật Nam (Nam Định), Hà Minh Tuấn (SHB Đà Nẵng), Ngô Hoàng Thịnh (SLNA). Cuộc cạnh tranh giành danh hiệu Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất sẽ gồm những gương mặt như: Philani (B.Bình Dương), Gaston Merlo (SHB Đà Nẵng), Antonio (ĐT.LA, SG.FC), Samson (CS.Đồng Tháp, Hà Nội T&T), Evaldo (HAGL); Timothy (CLB HN).

Danh sách các đề cử ở hạng mục Quả bóng vàng dành cho nữ gồm có: Nguyễn Thị Ngọc Anh (Hà Nội), Trần Thị Kim Hồng (TP.HCM); Nguyễn Thị Hòa (Hà Nội), Nguyễn Hải Hòa (Thái Nguyên), Nguyễn Thị Muôn (Hà Nội), Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Hà Nội), Từ Thị Phụ (Hà Nội), Nhiêu Thùy Linh (TKSVN), Đặng Thị Kiều Trinh (TP.HCM), Nguyễn Thị Kim Tiến (Hà Nội), Lê Thị Thương (TKSVN), Bùi Thị Như (PP Hà Nam), Lương Thị Xuyến (Thái Nguyên), Lê Thị Tuyết Mai (TP.HCM).

Lễ trao giải thưởng Quả bóng vàng 2011 dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 4 tại Nhà văn hóa Thanh niên (TP.HCM).

Thanh Lâm
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản