Nhiều hoạt động tôn vinh, tri ân phụ nữ nhân dịp 8/3

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng diễn ra nhiều hoạt động chào mừng, tôn vinh và tri ân phụ nữ.

Chú thích ảnh
Một tác phẩm hội họa về vẻ đẹp của phụ nữ Việt được trưng bày tại triển lãm “Nét đẹp phụ nữ Việt” dịp 8/3 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng.

Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng đã phát động toàn thể cán bộ, hội viên hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2021, do Trương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động (từ ngày 1 – 8/3). Theo đó, vận động các phụ nữ mặc áo dài trong các hoạt động công sở, các sự kiện gia đình, xã hội; tổ chức các hoạt động tôn vinh, quảng bá áo dài; chia sẻ, phát huy những cách làm hay, sáng tạo để giữ gìn áo dài và phát huy nét văn hóa truyền thống của dân tộc…

Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức biểu dương, trao Giải thưởng “Chi hội phụ nữ tiêu biểu” năm 2020 và biểu dương 56 “Chi hội trưởng phụ nữ giỏi” đại diện hơn 1.200 Chi hội trưởng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vì những thành tích trong công tác kết nối hội viên với tổ chức Hội.

Chú thích ảnh
Một tác phẩm hội họa về vẻ đẹp của phụ nữ Việt được trưng bày tại triển lãm “Nét đẹp phụ nữ Việt” dịp 8/3 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức trưng bày, giới thiệu triển lãm chuyên đề “Nét đẹp phụ nữ Việt” nhằm tôn vinh vai trò và vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam qua các tác phẩm hội họa và điêu khắc đặc sắc, độc đáo thuộc sưu tập của Bảo tàng. Những tác phẩm đa dạng về chất liệu và thể loại, được sáng tác bởi các họa sĩ, nhà điêu khắc như: Từ Duy, Vũ Trọng Thuấn, Vũ Dương, Nguyễn Tường Vinh, Hứa Thanh Bình, Công Huyền Tôn Nữ Tuyết Mai, Phạm Đại, Thế Hà, Nguyễn Văn Hàm… và nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác. Triển lãm nhằm truyền tải đến người xem những tình cảm trân quý, sự xúc động sâu sắc của người họa sĩ trước vẻ đẹp tâm hồn, nét đẹp trong cuộc sống lao động thường ngày, tình yêu thương dành cho gia đình… của người phụ nữ Việt Nam thể hiện trong mỗi tác phẩm. Triển lãm diễn ra từ ngày 6/3 đến hết ngày 22/3.

Dịp này, Khu du lịch Núi Thần Tài (Đà Nẵng) đã tặng hơn 3.300 vé tham quan, trải nghiệm dịch vụ, trị giá hơn 1,3 tỷ đồng cho các cán bộ nữ thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Đà Nẵng và nhiều chương trình ưu đãi giảm giá khác dành cho phái nữ nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Chú thích ảnh
 Đại diện Khu du lịch Núi Thần Tài (Đà Nẵng) đã dành tặng hơn 3.300 vé tham quan, trải nghiệm dịch vụ cho phụ nữ dịp 8/3 năm nay. Ảnh: TTXVN phát

Tối 6/3, tại Công viên Châu Á (Đà Nẵng) sẽ diễn ra chương trình ca nhạc đặc biệt với chủ đề “Ước hẹn tháng 3”, mở cửa miễn phí để dành tặng cho phái nữ. Chương trình với sự tham gia của đông đảo các ca sĩ, nghệ sĩ trẻ, trong đó có cặp đôi ca sĩ nổi tiếng MCK và Tlinh, nhóm rap OAWNSG (OANG) và các ban nhạc, các ca sĩ trẻ của thành phố Đà Nẵng…

Đêm nhạc hứa hẹn đem đến những giây phút bùng nổ cảm xúc với những màn trình diễn say mê của ban nhạc Acoustic, những giây phút sôi động từ các DJ, rapper cùng không khí hân hoan, vui tươi của các ca sĩ, vũ công Đà Nẵng... Phái nữ còn được cùng người thân khám phá, trải nghiệm những trò chơi thú vị, tham gia chợ đêm, mua sắm tại công viên.

Trần Lê Lâm (TTXVN)
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Những ‘bông hồng’ bỏ lại sau lưng cuộc sống bị bạo hành
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Những ‘bông hồng’ bỏ lại sau lưng cuộc sống bị bạo hành

Hàng trăm chiếc bánh quy hình trái tim, trang trí chữ kem “Happy Women’s Day”, “Love 8/3”… được làm từ ý tưởng và những đôi bàn tay khéo léo của những người phụ nữ vừa thoát khỏi bạo lực gia đình, bắt đầu cuộc sống mới tại Mô hình doanh nghiệp xã hội HopeBox trao tặng đến hành khách trên những chuyến bay Vietnam Airlines đã tô điểm đẹp thêm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sắp tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN