Nhiều hoạt động tôn vinh phụ nữ trong ngày 20/10

Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2017), các đơn vị, đoàn thể, doanh nghiệp đã có nhiều hoạt động thiết thực để tôn vinh các chị, các mẹ, các em trong ngày này.

Theo đó, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã có nhiều chương trình tôn vinh phụ nữ khác nhau như: Khai mạc triển lãm ảnh “Phụ nữ với cuộc sống”; trò chuyện, giao lưu chuyên đề "Bí quyết xây dựng hình ảnh người phụ nữ hiện đại"; Liên đoàn lao động TP Hồ Chí Minh đi thăm, tặng quà cho chị em phụ nữ đang làm việc tại các công trường xây dựng; lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đã gặp gỡ, đối thoại với hơn 130 cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn; giao lưu, gặp gỡ với 50 chị em phụ nữ tiêu biểu làm nghề xe ôm…

Các chị em phụ nữ đang chia sẻ vui buồn trong nghề xe ôm nhân ngày 20/10.

Bà Diệp Quế Anh, Giám đốc Truyền thông của Uber, cho biết tối ngày 19/10 đơn vị đã tổ chức giao lưu, gặp gỡ với 50 phụ nữ làm nghề lái xe ô tô và xe máy để các chị có thể chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn, vất vả khi hành nghề. Đây là dịp đặc biệt nhằm tôn vinh các chị, các em đã ngày đêm đem đến những chuyến đi an toàn, tiện lợi cho mọi người và cũng là dịp để khẳng định người phụ nữ Việt Nam dù công việc khó khăn, hoàn cảnh khắc nghiệt nếu có quyết tâm vẫn có thể làm được và làm tốt như các đấng mày râu.


Theo ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, thành phố luôn xem trọng vai trò của phụ nữ trong sự phát triển chung của thành phố; bởi người phụ nữ không chỉ là người lao động, nghệ sĩ, doanh nhân, trí thức mà hơn hết họ còn là người mẹ, người vợ, người đóng vai trò quan trọng trong xã hội này.


“Việc bảo vệ cũng như tạo môi trường sống an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em cần cả hệ thống chính trị vào cuộc. Trong khi đó, dù ở lĩnh vực nào, người phụ nữ cần trang bị được kỹ năng cần thiết để vượt lên chính mình, hiểu giá trị bản thân, biết cần làm gì để cuộc sống tốt hơn. Sắp tới, lãnh đạo thành phố sẽ nghe, suy nghĩ và hành động nhiều hơn để phụ nữ có môi trường sống tốt, tạo thuận lợi để phụ nữ và trẻ em có điều kiện đóng góp cho xã hội và sự phát triển chung của thành phố”, ông Trần Vĩnh Tuyến cho biết.


Hoàng Tuyết/Báo Tin Tức
Đạp xe băng qua đường, người phụ nữ bị xe tải cuốn vào gầm
Đạp xe băng qua đường, người phụ nữ bị xe tải cuốn vào gầm

Một người phụ nữ đi xe đạp băng qua đường thì bị xe tải cuốn vào gầm, tử vong tại chỗ vào trưa ngày 20/10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN