Nhà văn Mỹ George Saunders đoạt giải Man Booker 2017

Ngày 17/10, giải Man Booker 2017 - giải thưởng văn học danh giá nhất nước Anh, đã được trao cho nhà văn Mỹ George Saunders, với tiểu thuyết dài đầu tay của ông mang tên "Lincoln in the Bardo".

Nhà văn George Saunders và tác phẩm Lincoln in the Bardo.

George Saunders là một trong những nhà văn tên tuổi trên thế giới, từng đoạt nhiều giải thưởng cho thể loại truyện ngắn, tiểu thuyết, truyện thiếu nhi cùng nhiều tác phẩm báo chí.

Tiểu thuyết lịch sử "Lincoln in the Bardo" của ông là câu chuyện về nỗi đau mà vị thổng thống thứ 16 của Mỹ Abraham Lincoln trải qua khi phải chấp nhận cái chết của con trai mình - cậu bé Willie, khi ấy mới 11 tuổi.

Ban giám khảo giải thưởng Man Booker 2017 nhận xét "Lincoln in the Bardo" đã thể hiện bút pháp tuyệt vời của nhà văn 58 tuổi khi đưa tới cho độc giả cảm xúc chân thực như đang được xem những thước phim sống động thời kỳ bấy giờ, với những câu chuyện được các nhân chứng kể lại.

Giải thưởng Man Booker được lập năm 1969, với mục đích vinh danh các tác giả đến từ các quốc gia thuộc Liên hiệp Anh. Đến năm 2016, giải thưởng này được mở rộng phạm vi để tôn vinh cả những nhà văn ở các nước nói tiếng Anh.

Tiền thưởng cho các nhà văn đoạt giải là 50.000 bảng Anh (hơn 65.000 USD). George Saunders là tác giả người Mỹ thứ 2 nhận được giải thưởng danh giá này. Trước đó, một tác giả người Mỹ khác là Paul Beatty cũng đã vinh dự nhận được giải thưởng này năm 2016, với cuốn sách "The Sellout".

TTXVN/Báo Tin Tức
Giải Nobel Văn học 2017 thuộc về nhà văn Kazuo Ishiguro
Giải Nobel Văn học 2017 thuộc về nhà văn Kazuo Ishiguro

Vào lúc 18h ngày 5/10 (theo giờ Việt Nam), Hội đồng giải thưởng Nobel của Thụy Điển đã công bố giải Nobel Văn học 2017 thuộc về nhà văn Kazuo Ishiguro mang quốc tịch Anh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN