Nhà văn, bác sỹ Nguyễn Chấn Hùng chia sẻ về cách viết văn

Cảm hứng viết văn ở chính trong cuộc sống của mỗi chúng ta, việc viết văn phải tải chứa một điều gì đó chứ không viết chung chung. Trong tác phẩm văn học cũng phải truyền tải những giá trị nhân văn, định hướng tích cực để người đọc biết trân quý những gì mình đang có.

Ngày 18/11, tại đường sách TP Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh đã có buổi giao lưu, giới thiệu tác phẩm “Nhẹ bước lãng du” của GS.BS Nguyễn Chấn Hùng.

Chú thích ảnh
GS.BS Nguyễn Chấn Hùng cho rằng, viết văn đàng hoàng phải tải chứa một điều gì đó.

GS.BS Nguyễn Chấn Hùng cho biết: "Cảm hứng viết văn ở chính trong cuộc sống của mỗi chúng ta và viết văn đàng hoàng là phải tải chứa một điều gì đó, chuyển tải được gì chứ không phải viết chung chung. Một tác phẩm viết về chuyên môn cũng phải có văn học, có tư tưởng, có gửi gắm, có tính thời sự và độc giả có thể nhận được để biết trân quý những gì mình đang có".

Thông qua tác phẩm “Nhẹ bước lãng du” lần này, độc giả hiểu hơn về vị giáo sư tài hoa, luôn lạc quan, dí dỏm và tình cảm thông qua những câu chuyện “tận mắt tai nghe”, sự cảm nhận của ông khi đến các vùng đất mới trên thế giới.

Ngoài 56 câu chuyện được gom lại theo thứ tự đơn giản gói gọn trong 448 trang, ở lần tái bản này, tác giả còn bổ sung một số bài viết mới để “Nhẹ bước lãng du” thêm đậm tình như: Ba Đại nghệ nhân thời phục hưng, Napa thung lũng mộng mơ, Nếm rượu vang trên non cao, Dòng sông Nga trên đất Mỹ...

Trong giới y khoa, GS.BS Nguyễn Chấn Hùng được tôn là bậc thầy về ung thư của Việt Nam hiện nay. Ông được mọi người quý trọng không chỉ ở tài năng, sự đức độ mà còn là người chịu khó, bền bỉ trong viết lách.

GS.BS Nguyễn Chấn Hùng từng làm giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh, Tổng biên tập tạp chí Ung thư học Việt Nam từ 2010 cho đến nay. Ông không chỉ viết những cuốn sách khoa học mà còn ra mắt nhiều tác phẩm mang đậm tính văn chương rất được độc giả yêu thích: “Sương mù tan biến”, “Dắt dìu về thuở ấu thơ”, “Sâu thẳm sự sống”…

 

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản