Tác phẩm văn học Lục Vân Tiên vào lịch Xuân 2019

Ngày 28/10, tại Đường sách TP Hồ Chí Minh, Công ty TNHH An Hảo đã giới thiệu bộ lịch bloc Lục Vân Tiên Xuân 2019 nhằm đem tác phẩm văn học nổi tiếng của cụ Đồ Chiểu đến với mọi nhà.

Chú thích ảnh

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Công ty TNHH An Hảo, cho biết đây là bộ lịch được đơn vị đầu tư công phu về mọi mặt từ nội dung đến thiết kế; trong đó nội dung chú trọng về nâng cao giá trị văn hóa, đề cao giá trị nhân văn, khoa học, thường thức và đặc biệt hướng đến việc mang tính ứng dụng cao trong thực tế. 

Mỗi bức tranh trong bộ lịch được chú trọng tính thẩm mỹ cao, từ hình ảnh độc quyền do họa sỹ Hữu Hiếu vẽ, sau đó được đội ngũ thiết kế sắp đặt và chụp theo chủ đề từng bộ lịch. Để thực hiện bộ lịch, đơn vị phối hợp với Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh cùng các chuyên gia, nhà nghiên cứu thực hiện trong vòng 2 năm.

Tác phẩm “Lục Vân Tiên” là tập truyện thơ Nôm nổi tiếng của nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu (1822 - 1888), được sáng tác theo thể thơ lục bát vào đầu những năm 50 của thế kỷ XIX. Với 2.080 câu thơ lục bát, nội dung tác phẩm đề cao đạo nghĩa của người con Nam bộ nói riêng, dân tộc Việt Nam nói chung. Toàn bộ tác phẩm được chia thành 365 đoạn, tương ứng với mỗi ngày trong năm. Mỗi đoạn thơ có tranh minh họa của họa sĩ Hữu Hiếu và cộng sự, tạo nên một “cuốn sách” kiểu mới. Thông qua bộ lịch, đơn vị cùng những người thực hiện hy vọng sẽ góp phần quảng bá, phổ biến tác phẩm “Lục Vân Tiên” bằng hình thức thể hiện mới tới đông đảo người dân Việt Nam.

Chú thích ảnh
Hình ảnh cụ Đồ Chiểu xuất hiện ngay ở ngày Tết Dương lịch 2019 trong bộ lịch Xuân “Lục Vân Tiên".

Ngoài ấn phẩm lịch bloc “Lục Vân Tiên”, An Hảo còn thực hiện nhiều ấn phẩm lịch bloc Tết 2019 khá mới, độc đáo giúp đem những kiến thức tinh hoa văn hóa, khoa học, y tế, kinh tế… đến với mọi nhà, như: “Doanh nhân thế giới và những câu nói nổi tiếng” giới thiệu 300 gương mặt doanh nhân; “Tuần hoàn cuộc sống” giới thiệu 52 loại trái cây Việt Nam; “Tinh hoa ẩm thực thế giới”, “365 cây thuốc, vị thuốc quanh ta”; “Những phát minh khoa học và sáng tạo giúp ích cho cuộc sống con người”; “Văn hóa trà thế giới”…

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản