Tác phẩm văn học Lục Vân Tiên vào lịch Xuân 2019

Ngày 28/10, tại Đường sách TP Hồ Chí Minh, Công ty TNHH An Hảo đã giới thiệu bộ lịch bloc Lục Vân Tiên Xuân 2019 nhằm đem tác phẩm văn học nổi tiếng của cụ Đồ Chiểu đến với mọi nhà.

Chú thích ảnh

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Công ty TNHH An Hảo, cho biết đây là bộ lịch được đơn vị đầu tư công phu về mọi mặt từ nội dung đến thiết kế; trong đó nội dung chú trọng về nâng cao giá trị văn hóa, đề cao giá trị nhân văn, khoa học, thường thức và đặc biệt hướng đến việc mang tính ứng dụng cao trong thực tế. 

Mỗi bức tranh trong bộ lịch được chú trọng tính thẩm mỹ cao, từ hình ảnh độc quyền do họa sỹ Hữu Hiếu vẽ, sau đó được đội ngũ thiết kế sắp đặt và chụp theo chủ đề từng bộ lịch. Để thực hiện bộ lịch, đơn vị phối hợp với Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh cùng các chuyên gia, nhà nghiên cứu thực hiện trong vòng 2 năm.

Tác phẩm “Lục Vân Tiên” là tập truyện thơ Nôm nổi tiếng của nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu (1822 - 1888), được sáng tác theo thể thơ lục bát vào đầu những năm 50 của thế kỷ XIX. Với 2.080 câu thơ lục bát, nội dung tác phẩm đề cao đạo nghĩa của người con Nam bộ nói riêng, dân tộc Việt Nam nói chung. Toàn bộ tác phẩm được chia thành 365 đoạn, tương ứng với mỗi ngày trong năm. Mỗi đoạn thơ có tranh minh họa của họa sĩ Hữu Hiếu và cộng sự, tạo nên một “cuốn sách” kiểu mới. Thông qua bộ lịch, đơn vị cùng những người thực hiện hy vọng sẽ góp phần quảng bá, phổ biến tác phẩm “Lục Vân Tiên” bằng hình thức thể hiện mới tới đông đảo người dân Việt Nam.

Chú thích ảnh
Hình ảnh cụ Đồ Chiểu xuất hiện ngay ở ngày Tết Dương lịch 2019 trong bộ lịch Xuân “Lục Vân Tiên".

Ngoài ấn phẩm lịch bloc “Lục Vân Tiên”, An Hảo còn thực hiện nhiều ấn phẩm lịch bloc Tết 2019 khá mới, độc đáo giúp đem những kiến thức tinh hoa văn hóa, khoa học, y tế, kinh tế… đến với mọi nhà, như: “Doanh nhân thế giới và những câu nói nổi tiếng” giới thiệu 300 gương mặt doanh nhân; “Tuần hoàn cuộc sống” giới thiệu 52 loại trái cây Việt Nam; “Tinh hoa ẩm thực thế giới”, “365 cây thuốc, vị thuốc quanh ta”; “Những phát minh khoa học và sáng tạo giúp ích cho cuộc sống con người”; “Văn hóa trà thế giới”…

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Trường Sa thân yêu xuất hiện trên lịch Tết 2019
Trường Sa thân yêu xuất hiện trên lịch Tết 2019

Ngày 17/10, Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty lịch Xuân Phương Nam tổ chức ra mắt bộ lịch Xuân block 53 tuần “Trường Sa trong trái tim tôi” để đưa những hình ảnh chân thực nhất về Trường Sa đến với mọi nhà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN