Hội nghị những người viết văn trẻ toàn quốc lần thứ VIII

Ngày 9/9, với chủ đề “Hướng về Biển đảo Tổ quốc quê hương”, Hội nghị những người viết văn trẻ toàn quốc lần thứ VIII do Hội nhà văn Việt Nam phối hợp với tỉnh Tuyên Quang tổ chức đã được khai mạc. 112 đại biểu là những nhà văn trẻ tiêu biểu đến từ 56 tỉnh, thành trong cả nước đã tham dự Hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Ủy ban toàn quốc các Hội liên hiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam nhấn mạnh: Nhà văn trẻ có rất nhiều năng lực, có rất nhiều ưu thế bởi cuộc sống đang mở đường và tạo đà cho tài năng trẻ phát triển. Tuy nhiên, làm thế nào để phát huy được ưu thế thế hệ, vươn lên thành những người có tài năng đích thực là nỗ lực của mỗi nhà văn. Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cũng nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của toàn xã hội trong việc chăm sóc và giúp đỡ các tài năng trẻ phát triển để những tác phẩm của họ thực sự đi vào đời sống.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi về các vấn đề liên quan đến chủ quyền biển, đảo đang là vấn đề “nóng” hiện nay để các nhà văn trẻ được trao đổi kinh nghiệm sáng tác.

Được biết, ngoài các hoạt động chuyên môn, các đại biểu còn được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích như: Hội thảo về Thơ trẻ và Văn xuôi trẻ; Giao lưu văn nghệ “Văn học với Biển - Đảo Tổ quốc”; Thăm Khu Di tích lịch sử Tân Trào và tổ chức trao tặng sách cho học sinh xã Kim Bình, huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang). Hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 9-10/9 tại Tuyên Quang.

Khiếu Thư
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản