'Ngoài kia, trời rất xanh' - Hành trình cận tử đầy yêu thương của một nhà báo

Nhiều người đã không cầm được nước mắt khi đọc cuốn tự truyện "Ngoài kia, trời rất xanh" của cố nhà báo Trần Thị Cúc Phương.

Chú thích ảnh
Cuốn sách "Ngoài kia, trời rất xanh" của cố nhà báo Trần Thị Cúc Phương đem đến nhiều cảm xúc cho người đọc.

Ung thư là hành trình khắc nghiệt đối với bất kỳ ai. Dường như khi bị đặt trước ngưỡng cửa giữa sống và chết, con người ta thường trở nên mạnh mẽ và nhạy cảm hơn bao giờ hết. Nữ nhà báo một mặt ra sức kháng cự căn bệnh, mặt khác ráo riết sống, ráo riết yêu cuộc đời, một cuộc đời theo nghĩa bình thường nhất. Đó là cách chị chăm chút nhà cửa, chăm chút gia đình, cố gắng làm đẹp cho mình mọi lúc có thể, cố gắng hoàn thành công việc nhà báo mà mình gắn bó.

Khi "Ngoài kia, trời rất xanh" được xuất bản, tác giả cuốn sách này không còn nữa, nhưng những trang viết chị để lại về những ngày tháng cuối cùng của đời mình đã lưu lại hình ảnh chị theo một cách đẹp nhất và con người nhất.

Tinh tế, cảm động và đầy nhân văn, những con chữ chân thành chợt khiến ta nhận ra cuộc sống quý báu nhường nào, khiến ta bớt phù phiếm, giục ta ngồi lâu hơn bên người thân yêu và ngắm bầu trời xanh tha thiết như chưa từng xanh như thế.

Trần Thị Cúc Phương là một nhà báo, Trưởng ban Văn nghệ của Đài Phát thanh và Truyền hình Đà Nẵng. Chị là cộng tác viên của nhiều tờ báo và tạp chí; giành nhiều giải thưởng báo chí và phim tài liệu truyền hình. Từ năm 2013, chị phát hiện mình bị ung thư. Từ 2013 đến 2017, chị đả trải qua 5 lần phẫu thuật, 2 đợt hóa trị, 2 đợt xạ trị, 1 đợt điều trị nội tiết.

Thu Trang/Báo Tin tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản