Nét mới của đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 tại TP Hồ Chí Minh

Đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 năm nay tại TP Hồ Chí Minh có nhiều điểm mới với cụm linh vật được khắc họa, lấy cảm hứng từ chú chó Phú Quốc có tính cách nổi bật nhanh nhẹn, thông minh, gan dạ.

Đại diện Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn cho biết, đường hoa Tết  Mậu Tuất 2018 sẽ diễn ra từ ngày 13/2/2018 (28 Tháng Chạp) đến ngày 19/2/2018 (Mùng 4 Tết), khắc họa một thành phố hiện đại phát triển, hội nhập nhưng vẫn giữ được bản sắc văn hóa trong ngày tết cổ truyền dân tộc.

Cụm linh vật đường hoa Tết 2018 được khắc họa lấy cảm hứng từ chú chó Phú Quốc có tính cách nổi bật nhanh nhẹn. Ảnh Ban tổ chức cung cấp

Đường hoa Tết năm nay có nhiều nét mới như: tiểu cảnh lạ mắt, dễ thương được bài trí dọc hai bên gồm các biểu tượng tròn có thể chuyển động, tháp hoa ba tầng được điểm xuyết đèn lồng và gia đình nhà chó du xuân.


Dịp Tết trùng với Ngày Lễ tình nhân nên Ban tổ chức đã dành tặng lời chúc cho tất cả cặp đôi đang yêu thông qua hình ảnh đôi bạn chó tình nhân thật hạnh phúc làm từ cây và hoa đa sắc. Ngoài ra, các em thiếu nhi cũng sẽ có sân chơi - một đại cảnh dành riêng cho mình - đại cảnh “Xuân trẻ thơ” với đoàn tàu gỗ chạy trên vùng đồi núi trùng điệp, mang theo những hành khách bốn chân vui nhộn, đáng yêu.


Chủ đề của đường hoa năm nay là “Khát vọng vươn xa” trên tổng chiều dài 720 m, có ba phân đoạn chính thể hiện 3 chủ đề: Mùa xuân thành phố, Hội nhập và phát triển, Vươn tới tương lai.


Ở phân đoạn “Mùa xuân thành phố” được thể hiện ngay từ cổng chào đường hoa với ba cụm riêng biệt, khác hẳn so với Đường hoa các năm trước khi cổng chào chỉ thể hiện ở vị trí trung tâm.

Các phân đoạn của đường hoa sẽ thể hiện về thành phố đang chuyển mình mạnh mẽ, vươn xa xứng với vị thế đầu tàu kinh tế cả nước. Ảnh Ban tổ chức cung cấp

Theo đó, cổng chính đường hoa vẫn theo cách bố cục quen thuộc của nhiều năm với hình ảnh linh vật Mậu Tuất 2018 là một gia đình chú chó hạnh phúc cùng nhau chào đón sự khởi đầu mới một mùa xuân mới đang về. Cụm linh vật bên tay trái cổng Đường hoa được khắc họa lấy cảm hứng từ chú chó Phú Quốc, với tính cách nổi bật nhanh nhẹn, thông minh, gan dạ. Mỗi linh vật cao 2 m trên thân lấy cảm hứng từ họa tiết thường được sử dụng trong tem Việt Nam, mỗi con một họa tiết riêng, một màu sắc riêng tô vẽ thêm cho cuộc sống muôn màu.


Đảo gia đình linh vật bên phải mang ý nghĩa sum vầy với hình ảnh những chú chó quen thuộc được nuôi dưỡng trong gia đình, nhanh nhẹn, thân thiện và hiền lành. Đọng lại trong mắt khách tham quan là cảnh một gia đình chú chó đầm ấm, những chú chó con tung tăng, vui nhộn. Đặc biệt các chú chó con có thể cử động, lắc lư đầu, tạo nên một hoạt cảnh vui tươi, sống động.


Ngay giao lộ Huỳnh Thúc Kháng - Nguyễn Huệ chính là đại cảnh đầu tiên của phân đoạn hai với tên gọi “Thành phố muôn màu”. Đại cảnh là hình ảnh chú chó to lớn cao 3,6m làm từ nhiều loại hoa, lá li ti nhiều màu sắc. Những hạt giống được ươm mầm trực tiếp trên khung sắt tạo hình linh vật Mậu Tuất - trên thảm cỏ xanh mát chú chó hoa to lớn thảnh thơi, thân thiện chào đón người dân và du khách đến tham quan.


Phân đoạn “Hội nhập và phát triển” nổi bật nhất với nhiều thảm hoa rực rỡ nối liền những thảm cỏ xanh biếc được sắp đặt tầng thấp, tầng cao, tạo nên những tiểu cảnh đa dạng phân bổ dọc trên Đường hoa kéo dài từ đường Huỳnh Thúc Kháng tới đường Ngô Đức Kế.


Phân đoạn ba “Vươn tới tương lai” với cách thể hiện đại cảnh - tiểu cảnh được thiết kế hoàn toàn mới. Mở đầu bằng hình ảnh ba chú chó bằng chất liệu gỗ với công nghệ Laser Cut, công nghệ tạo hình trong tương lai, mang lại hình ảnh linh vật lạ mắt trong nhiều góc chụp. 


Riêng khu vực Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn giữ gìn nét truyền thống, khởi đầu đường hoa Nguyễn Huệ, được UBND TP Hồ Chí Minh và Ban Tổ chức đặc biệt chú trọng, thiết kế, trang trí bằng những chậu mai vàng, những gốc đào đẹp nhất thành kính dâng Bác mỗi khi Tết đến Xuân về.


Ngoài ra, đường hoa năm nay tiếp tục ứng dụng công nghệ chụp hình thực tế ảo như năm 2017 nhưng được bổ sung nhiều tính năng mới như: chức năng quay video ngắn, nâng cao chất lượng hình ảnh, tăng cường tính năng chia sẻ trực tiếp, trải nghiệm thực tế ảo.


Đây là năm thứ 15 đường hoa Tết được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại TP Hồ Chí Minh. Công trình này do UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo với sự chủ trì thực hiện của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn cùng sự phối hợp của các sở ban ngành Thành phố. Đặc biệt là sự đồng hành của các doanh nghiệp như: Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Công ty CP Đầu tư Times Square Việt Nam, Công ty nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam…


Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Những con đường hoa ở làng quê Nam Định đẹp như mơ
Những con đường hoa ở làng quê Nam Định đẹp như mơ

Từ nhiều năm nay, người dân tại các xã của huyện nông thôn mới Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã trồng hoa ven đường để tạo cảnh quan môi trường nông thôn. Những con đường quê ở Hải Hậu giờ đẹp như mơ...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN