'Love Yourself: Speak Yourself' của BTS là tour diễn đắt khách nhất thế giới

Chỉ tính riêng trong tháng 5 vừa qua, tour diễn vòng quanh thế giới mang tên "Love Yourself: Speak Yourself" của BTS đã mang về hàng trăm triệu USD, giúp nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc này “vượt mặt” nhiều tên tuổi lớn trong làng âm nhạc quốc tế.

Chú thích ảnh
 Các thành viên nhóm nhạc BTS biểu diễn tại Los Angeles, Mỹ, ngày 21/5/2019. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Trong bảng xếp hạng “Top Tours” (các tour diễn hàng đầu) của Billboard Boxscore tháng 5/2019, BTS đã dẫn đầu với 51,7 triệu USD tiền bán tổng cộng 384.498 vé xem của 8 màn trình diễn ở các thành phố New York, New Jersey, Chicago và Los Angeles của Mỹ, cùng Sao Paolo của Brazil.

Chỉ riêng với 2 buổi hòa nhạc ở sân vận động Rose Bowl (thành phố Los Angeles), BTS đã bán được 113.040 vé xem và “bỏ túi” 16,6 triệu USD. Với thành tích này, BTS trở thành nghệ sĩ có hợp đồng trình diễn thu “bộn” tiền nhất trong lịch sử tại Rose Bowl. Trước đó, danh hiệu này thuộc về "Công chúa nhạc đồng quê" người Mỹ Taylor Swift và ban nhạc huyền thoại Ireland U2.

Xếp sau BTS về doanh thu tour diễn trong tháng 5 vừa qua là ban nhạc rock Metallica, với hơn 94.000 vé xem, thu về được hơn 28,7 triệu USD. Ngoài ra, nằm trong Top 5 bảng xếp hạng “Top Tours” của Billboard Boxscore còn có P!NK (24,9 triệu USD), Spice Girls (23,7 triệu USD) và Ariana Grande (19,9 triệu USD).

Thanh Phương (TTXVN)
Nhóm nhạc BTS được Guinness vinh danh lần thứ tư trong vòng 2 tháng
Nhóm nhạc BTS được Guinness vinh danh lần thứ tư trong vòng 2 tháng

Các chàng trai BTS đang tỏ ra rất có duyên với các kỷ lục thế giới, khi chỉ trong vòng 2 tháng, nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc này đã được Sách Kỷ lục thế giới Guinness ghi danh tới 4 lần.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN