“Lời tựa một tình yêu”

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, NXB Chính trị quốc gia - Sự thật phối hợp với Công ty cổ phần sách Thái Hà tái bản tiểu thuyết “Lời tựa một tình yêu” của tác giả Trần Mai Hạnh, nguyên phóng viên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN).

Cuốn sách xuất bản lần đầu tiên vào năm 1977, bốn mươi năm sau, cuốn sách một lần nữa tái ngộ bạn đọc nhưng lần này đã được tác giả bổ sung, chỉnh lý.
"Lời tựa một tình yêu" là câu chuyện cảm động, chân thực, sâu sắc về tình yêu thủy chung son sắt của người tử tù lừng danh Lê Hồng Tư, và nữ chiến sĩ cách mạng kiên trung Nguyễn Thị Châu trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Anh chị đến với nhau trong bão táp cách mạng, kể từ lúc ngỏ lời cho đến lúc hội ngộ, hạnh phúc trong lễ cưới sau ngày đất nước toàn thắng là 15 năm xa cách. Đó là những tháng ngày đầy giông tố, thử thách và hy sinh. Cả hai bị giam cầm đày đọa qua hàng chục nhà tù, riêng anh Lê Hồng Tư bị cầm tù 15 năm, trong đó trọn 13 năm ở Côn Đảo với cái án tử hình. Và hiện tại họ vẫn sống hạnh phúc bên nhau.


Nhà báo, nhà văn Trần Mai Hạnh từng là phóng viên của TTXVN ở chiến trường miền Nam, đầu năm 1975, ông được cử là phóng viên đặc biệt của TTXVN tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, với nhiệm vụ. Những ngày đầu tiên Sài Gòn giải phóng, tác giả có cơ duyên gặp và có thời gian dài làm việc với anh Lê Hồng Tư và chị Nguyễn Thị Châu, là nhân vật chính trong tác phẩm này.

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản