Ra mắt tác phẩm về lịch sử Việt Nam

Những vấn đề lịch sử Việt Nam và những nghi vấn lịch sử về triều đại Quang Trung – Tây Sơn sẽ được làm rõ trong tác phẩm “Núi xanh nay vẫn đó”. Đây là tác phẩm của Nguyễn Duy Chính do Nhà xuất bản Văn hóa – Văn Nghệ TP Hồ Chí Minh phát hành toàn quốc.

Theo đó, tác phẩm này có 13 bài biên khảo lịch sử của tác giả Nguyễn Duy Chính như: Phái bộ Macartney ghé Đàng Trong; Sự đóng góp của giám mục Pigneau de Béhaine vào công cuộc cải cách ở Gia Định; Tương quan Xiêm – Việt cuối thế kỷ XVIII; Vài sự kiện về bức chân dung vua Quang Trung do họa sĩ nhà Thanh vẽ; Những nghi vấn lịch sử triều Quang Trung: Lá thư gửi La Sơn phu tử; Những nghi vấn lịch sử triều Quang Trung: Bão kiến hay bão tất?; Những nghi vấn lịch sử triều Quang Trung: Cầu hôn công chúa nhà Thanh; Cuộc gặp gỡ giữa phái đoàn Triều Tiên và Đại Việt ở triều đình nhà Thanh năm Canh Tuất (1790); Từ chiến dịch Ai Lao đến trận thủy chiến Thị Nại; Núi xanh nay vẫn đó (riêng bài này là nghiên cứu về lịch sử và văn hóa Champa)...

Cuốn sách "Núi xanh nay vẫn đó" sẽ cho độc giả hiểu thêm về lịch sử Việt Nam (Ảnh chụp bìa sách).

Đại diện nhà xuất bản Văn hóa – Văn Nghệ TP Hồ Chí Minh cho rằng, trong mỗi biên khảo, tác giả đều sử dụng rộng rãi các nguồn tài liệu bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, được thẩm định kỹ càng. Đặc biệt, nhiều tư liệu gốc có giá trị để phân tích nhằm làm sáng rõ những vấn đề lịch sử Việt Nam cuối thế kỷ XVIII trước nay ít được đề cập hoặc bị trình bày một cách sai lệch khiến cho việc nhận thức về lịch sử chưa được xác thực. Những nghiên cứu này cung cấp nhiều nguồn tài liệu có giá trị cho việc nghiên cứu và nhận thức về lịch sử Việt Nam, đặc biệt là thời gian cuối thế kỷ XVIII. Tác phẩm này sẽ ra mắt độc giả cả nước trong tháng 7 với giá bìa là 220.000 đồng.


Hoàng Tuyết

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản