Liên hoan Múa rối các nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi khu vực phía Nam

Trong 2 ngày 17-18/6, tại Đồng Nai diễn ra liên hoan Múa rối các nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi khu vực phía Nam lần thứ IX năm 2017. Liên hoan do Nhà thiếu nhi tỉnh Đồng Nai đăng cai tổ chức.

Theo bà Ngô Thị Hoàng Oanh, Giám đốc Nhà thiếu nhi tỉnh Đồng Nai, Múa rối là một trong những loại hình nghệ thuật truyền thống, có giá trị cao về tinh thần, mang tính giải trí hấp dẫn trong đời sống văn hóa của người Việt Nam. Nghệ thuật Múa rối Việt Nam có từ lâu đời với hai loại hình rối nước và rối cạn.

Để duy trì, phát triển bộ môn nghệ thuật Múa rối trong hệ thống nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi qua đó giáo dục các em ý thức về việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, văn hóa dân gian trong cộng đồng, đặc biệt là trong lứa tuổi thanh thiếu niên. Đồng thời tạo điều kiện cho các em được gặp gỡ, giao lưu nghệ thuật Múa rối với các bạn nhỏ ở các nhà thiếu nhi trong khu vực.

Ban tổ chức cho biết Liên hoan Múa rối các nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi khu vực phía Nam năm nay với sự tham gia của 16 đơn vị. Ngoài nội dung chính là biểu diễn các tiết mục Múa rối, các đơn vị sẽ được tham quan những địa danh, di tích văn hóa, lịch sử của tỉnh Đồng Nai, đồng thời biểu diễn Múa rối phục vụ các em thiếu nhi ở các huyện trong tỉnh.

Bên cạnh việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tỉnh Đồng Nai đặc biệt quan tâm đến việc chăm lo đời sống tinh thần, bồi dưỡng giáo dục thế hệ trẻ đặc biệt là các em thiếu nhi góp phần gìn giữ nét văn hóa, truyền thống lâu đời của ông cha.

Liên hoan Múa rối các nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi khu vực phía Nam là hoạt động thiết thực và ý nghĩa dành cho các em diễn viên, các em thiếu nhi yêu thích hoạt động Múa rối. Đây là dịp để các em được trổ tài, giao lưu, giới thiệu những mô hình hay, cách làm mới trong công tác biên tập, dàn dựng các vở rối.

Trong khuôn khổ Liên hoan Múa rối các nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi khu vực phía Nam, Ban tổ chức đã trao 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và quà tặng cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập của tỉnh Đồng Nai.

Lê Xuân (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản