Liên hoan Múa rối quốc tế lần thứ III

Liên hoan múa rối quốc tế lần thứ III đã khai mạc tối 4/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Diễn ra từ ngày 4 đến ngày 10/9, Liên hoan múa rối quốc tế năm nay thu hút các đoàn nghệ thuật múa rối đến từ 11 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự, biểu diễn nhiều loại hình múa rối khác nhau.

Múa rối nước Việt Nam. Nguồn: InternetLiên hoan do Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cục Hợp tác quốc tế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, Nhà hát Múa rối Việt Nam phối hợp thực hiện. Chủ nhà Việt Nam tham gia Liên hoan gồm các đoàn: Nhà hát Múa rối Việt Nam, Nhà hát Múa rối Thăng Long, Đoàn Ca múa kịch Hà Tĩnh, Đoàn Múa rối Đắk Lắk.

Đoàn nghệ thuật đến từ các nước và vùng lãnh thổ bao gồm: Israel, Campuchia, Trung Quốc, Philippines, Indonesia, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Lào. Các buổi dự thi diễn ra tại Nhà hát Múa rối Việt Nam, rạp Hồng Hà và Nhà hát Quân đội.

Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ sắp xếp cho các đoàn biểu diễn phụ vụ khán giả Thủ đô...

Liên hoan Múa rối quốc tế là sự kiện góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và bạn bè quốc tế. Là dịp để các nghệ sĩ Việt Nam giới thiệu giá trị nghệ thuật múa rối đặc sắc của Việt Nam với các nước bạn trong khu vực và thế giới.

Đồng thời tạo cơ hội thuận lợi để các nhà quản lý nghệ thuật, các nghệ sĩ múa rối Việt Nam giao lưu, trao đổi, học hỏi kỹ xảo và kinh nghiệm nghệ thuật múa rối tiên tiến các nước. Liên hoan cũng là dịp để khán giả Việt Nam được tiếp cận những tiết mục múa rối xuất sắc của nhiều đoàn nghệ thuật quốc tế.

Liên hoan Múa rối quốc tế lần thứ III sẽ bế mạc vào tối 10/9.


TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...
Tin khác
  • Vụ chùa Trăm Gian: Kiểm điểm trách nhiệm cán bộ có liên quan

    Vụ chùa Trăm Gian: Kiểm điểm trách nhiệm cán bộ có liên quan

    19:29 ngày 04/09/2012

    Chiều 4/9, UBND huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã họp kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan đến vi phạm tại chùa Trăm Gian, xã Tiên Phương. Tham dự có Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện cùng một số ban ngành trong huyện, xã Tiên Phương và nhà sư trụ trì.

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản