Lễ trao giải Oscar sẽ không còn gắn với “Nhà hát Kodak”

Một thập kỷ Lễ trao giải thưởng điện ảnh Oscar được tổ chức tại Nhà hát Kodak của Hollywood sẽ kết thúc vào ngày 26/2, sau khi một tranh cãi pháp lý buộc các nhà tổ chức phải đưa ra quyết định thay đổi tên địa điểm diễn ra lễ trao giải vào giờ chót.

Ông Tom Sherak, Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ cho biết, Viện đã đồng ý thay đổi tên địa điểm theo một yêu cầu của CIM Group, công ty quản lý Nhà hát Kodak. Vì vậy, những người dẫn chương trình của lễ trao giải Oscar lần thứ 84 diễn ra vào tối 26/2 tới (giờ địa phương), thay vì nói “truyền hình trực tiếp từ Nhà hát Kodak”, họ sẽ phải nói là “từ Hollywood và Trung tâm Highland, California”.


Nhà hát Kodak là cái tên gắn với các lễ trao giải Oscar từ năm 2002. Ảnh Internet.

Công ty Eastman Kodak đã bị kẹt trong cuộc tranh cãi pháp lý với CIM Group nhằm rút khỏi hợp đồng tài trợ trị giá 78 triệu USD trước 10 năm. Nhờ hợp đồng này, cái tên Kodak đã được gắn với nhà hát thuộc sở hữu của CIM Group.

Tuần trước, tòa án tại California cuối cùng đã trao cho Eastman Kodak cờ xanh để chấm dứt hợp đồng. Như vậy, Nhà hát Kodak sẽ nhận một cái tên khác ngay khi CIM Group tìm được nhà tài trợ mới.

Nhà hát Kodak là nơi diễn ra lễ trao giải thưởng điện ảnh danh giá nhất của Hollywood trong 10 năm qua. Năm 2002, Halle Berry đã trở thành người phụ nữ da đen đầu tiên giành giải Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, và cùng năm, tài tử Denzel Washington là người đàn ông gốc Phi thứ hai giành tượng vàng Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc.


Thu Hằng

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản