Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019: Tất cả đã sẵn sàng cho đêm 'Hạt nhân cảm xúc'

Ngày 15/4, các nghệ sĩ 2 miền Bắc – Nam được đề cử ở 9 hạng mục Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019 đã hội tụ tại TP Hồ Chí Minh và cùng nhau bước vào luyện tập các tiết mục cho Lễ trao giải sẽ diễn ra lúc 20h ngày 16/4 (sự kiện thảm đỏ lúc 18h30) tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh, tường thuật trực tiếp trên kênh VTV9 (Đài Truyền hình Việt Nam).

Chủ đề của lễ trao giải Cống hiến năm nay là "Hạt nhân cảm xúc" do Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam dàn dựng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh làm Giám đốc Âm nhạc...

Chương trình sẽ là đêm tôn vinh nghệ thuật với sự kết hợp, giao thoa âm nhạc giữa những nghệ sĩ lớn, gạo cội của làng nhạc Việt với thế hệ trẻ đầy triển vọng như: ca sĩ Lan Anh, Hồ Trung Dũng, Đức Tuấn, Đông Nhi, Vũ Cát Tường, Phan Mạnh Quỳnh, Erik, Thái Vũ, Phùng Khánh Linh, Lộn Xộn Band…

Chú thích ảnh
Ca sĩ Lan Anh. Ảnh: Hoà Nguyễn

Ca sĩ Lan Anh với “cú đúp” đề cử Chương trình của năm (Ánh trăng tình yêu)Ca sĩ của năm cho biết, cô rất vui khi lọt vào “mắt xanh Cống hiến" năm nay. "Tôi luôn nghĩ dòng nhạc mà những người như tôi đang tâm huyết theo đuổi sẽ ít được các giải thưởng như Cống hiến để ý đến. Nhưng ở mùa Cống hiến 13, ca sĩ Đăng Dương đã được vinh danh, rồi đến năm nay chương trình của tôi cũng được đề cử khiến tôi thấy rằng tâm huyết và sự nỗ lực của mình đã được biết đến và ghi nhận.

Chúng ta đang hội nhập và âm nhạc cũng vậy, cũng cần phải thổi vào đó những luồng gió mới để phù hợp hơn với thời đại. Tôi nghĩ rằng nếu nghệ sĩ nghiêm túc lao động vì nghệ thuật thì âm nhạc sẽ luôn phát triển và công chúng sẽ luôn đón nhận" – ca sĩ Lan Anh chia sẻ.

Chú thích ảnh
Lộn Xộn Band. Ảnh: Hoà Nguyễn

Những ca sĩ trẻ như Phan Mạnh Quỳnh, Thái Vũ, Phùng Khánh Linh hay Lộn Xộn Band đều có cùng tâm trạng hồi hộp và chia sẻ rằng, được ghi tên vào danh sách đề cử của giải Âm nhạc Cống hiến giúp họ có niềm tin vào con đường mình đang theo đuổi.

Ca sĩ Phùng Khánh Linh tâm sự: “Tôi cảm thấy rất hạnh phúc và không thể ngờ mình được đề cử ở hai hạng mục Nghệ sĩ mới của năm và Bài hát của năm của giải Âm nhạc Cống hiến. Đây là giải thưởng uy tín mà tôi hoặc bất cứ ca sĩ trẻ nào cũng khát khao được góp mặt. Được đề cử là tôi đã thực hiện được ước mơ của mình và tôi không mong gì hơn nữa”.

Lần đầu tiên Phan Mạnh Quỳnh được đề cử và tham gia biểu diễn tại Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến, anh nói: “Tôi cảm thấy rất vui khi ca khúc Huyền thoạimình đầu tư nhiều tâm huyết, tưởng như được ít người nghe nhưng được vào danh sách đề cử. Tôi vừa háo hức, vừa cảm thấy có niềm tin khi được các anh chị trong nghề cùng khán giả quan tâm, công sức và những điều tôi làm đang được ghi nhận”.

"Đến giờ chúng tôi vẫn lâng lâng vì không ngờ lại được đề cử tại Giải Âm nhạc Cống hiến. Hiện giờ, khi chuẩn bị cho đêm trao giải thì chúng tôi càng thấy hồi hộp hơn. Được giải hay không với chúng tôi cũng không còn quan trọng bởi được đề cử thôi cũng đã là một động lực tích cực để chúng tôi tự tin cống hiến hơn nữa cho âm nhạc" – các thành viên Lộn Xộn Band chia sẻ.

Về “tiệc âm nhạc” mang tên “Hạt nhân cảm xúc”, Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam “thú nhận” đây là một thử thách thú vị đối với cá nhân anh.

“Tôi sẽ lấy yếu tố âm nhạc làm chủ đạo và cũng sẽ tiết chế về phần dàn dựng để chương trình đơn giản, cảm xúc nhất. Tôi cùng Giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh đã chọn chủ đề “Hạt nhân cảm xúc” để dẫn dắt sự kết nối và sự lan tỏa âm nhạc giữa các thế hệ, giữa các vùng miền, qua đó tôn vinh các sản phẩm âm nhạc cũng như tài năng của các nghệ sĩ”.

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và ca sĩ Thái Vũ. Ảnh: Hoà Nguyễn

Đạo diễn Âm nhạc Hồ Hoài Anh tiết lộ thêm: “Đêm trao giải Âm nhạc Cống hiến sẽ dựa vào những ca khúc trong danh sách đề cử, chúng tôi lựa chọn và biên tập, phối khí lại để tăng tính sân khấu của một số bài hát. Tất nhiên, chúng tôi cũng không thay đổi quá nhiều vì mục tiêu chính vẫn là tôn vinh những sản phẩm, bài hát của các nghệ sĩ. Những bài hát đó vốn được đầu tư kỹ lưỡng phần phối khí nên tôi cũng không thể “phá” hẳn ý đồ của họ”.

Cũng theo nhạc sĩ Hồ Hoài Anh: “Âm nhạc Cống hiến là giải thưởng cao quý với những người làm nghề. Với những người hoạt động âm nhạc nghiêm túc thì ai cũng muốn được một lần ghi tên mình vào bảng vàng Giải Âm nhạc Cống hiến”.

Vậy cá nhân/nhóm nghệ sĩ nào sẽ được ghi tên vào “bảng vàng” Cống hiến 14-2019 ở 9 hạng mục giải gồm: Nhà sản xuất của năm; Bài hát của năm; Music video của năm; Nghệ sĩ mới của năm; Album của năm; Chương trình của năm; Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm?

Tất cả sẽ có câu trả lời trong Lễ trao giải diễn ra vào lúc 20h ngày 16/4 tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh. Trước đó, sự kiện thảm đỏ cũng diễn ra cùng địa điểm lúc 18h30 với sự tham dự của đông đảo nghệ sĩ, hoa hậu, người nổi tiếng...

Năm nay Công ty TNHH Quảng cáo Thương mại Sen Vàng, một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp sẽ là đối tác sản xuất đêm trao giải Âm nhạc Cống hiến của Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN).

Công Ty TNHH Thiết Bị Điện Casper Việt Nam – Nhãn hàng máy điều hòa Casper và Công ty cổ phần Cơ Điện Lạnh Đại Việt - Nhãn hàng Máy lọc nước cao cấp MAKANO là Nhà tài trợ Kim Cương của Giải Âm nhạc Cống hiến 14-2019.

Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Hoàng Hoa - Nhãn hàng viên uống thực phẩm chức năng Hoàng Tố Nữ là Nhà tài trợ Vàng.

Đồng tài trợ: Chuỗi phân phối đồng hồ chính hãng Galle Watch, Thời trang cao cấp Giovanni.

PV
Khoảng 100 phóng viên hai miền Nam - Bắc bầu chọn Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2019
Khoảng 100 phóng viên hai miền Nam - Bắc bầu chọn Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2019

Sáng 9/4,các phóng viên ở hai đầu cầu Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã đồng loạt bầu chọn cho Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019, giải thưởng âm nhạc thường niên và uy tín của của Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN