Lần đầu tiên Hội Nhà văn Việt Nam truy tặng Giải thưởng cống hiến

Ngày 30/3, Chủ tịch Hội Nhà Văn Việt Nam, nhà thơ Hữu Thỉnh cho biết: Ban chấp hành Hội đã họp và thống nhất bắt đầu từ năm 2017, Hội Nhà văn Việt Nam sẽ truy tặng Giải thưởng cống hiến cho các tác phẩm văn học chưa được nhận giải thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam, Liên Hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam và Giải thưởng cấp Nhà nước về văn học nghệ thuật.

Giải thưởng cống hiến sẽ được trao 5 năm một lần cho tác phẩm của các cố tác giả có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển văn học Việt Nam.

Nhà thơ Hữu Thỉnh cũng cho biết: Giải thưởng cống hiến đợt 1 của Hội Nhà văn Việt Nam sẽ được trao vào đúng dịp kỷ niệm 60 Năm ngày thành lập Hội (1957-2017) vào ngày 4/4 tới đây. Lần đầu tiên, sẽ có các tác phẩm của 22 cố tác giả đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp văn học trong 60 năm qua được truy tặng Giải thưởng cống hiến của Hội Nhà văn Việt Nam.

Trong số các tác phẩm được trao Giải thưởng cống hiến của Hội Nhà văn Việt Nam đợt đầu tiên này có cụm 3 tác phẩm của tác giả Hà Minh Tuân là “Hai trận tuyến”, “Trong lòng Hà Nội” và "Vào đời”; tác phẩm dịch “Sông Đông êm đềm” của nhà văn, dịch giả Nguyễn Thụy Ứng; 2 tác phẩm “Con chim biết chọn hạt”, “Đi về nơi hoang dã” nhà văn Nhật Tuấn; tập thơ “Thơm ngát hương cau” của tác giả Võ Hồng…

Bên cạnh sáng kiến truy tặng Giải thưởng cống hiến cho các cố tác giả có nhiều cống hiến cho văn học Việt Nam, dịp này Hội Nhà văn Việt Nam cũng tập trung đầu tư chiều sâu để cho ra mắt những tác phẩm chất lượng; chuẩn bị điều kiện để tổ chức cuộc gặp mặt các nhà văn Việt Nam đang sống và làm việc ở nước ngoài, dự kiến diễn ra cuối năm 2017...

Mỹ Bình (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản