Kịch dân gian Việt Nam chinh phục bạn bè quốc tế

Đoàn nghệ sĩ của Nhà hát Kịch Việt Nam đã về nước sau chuyến biểu diễn thành công tại Festival quốc tế lần thứ 14 (The 14th Pohang International Performing Arts Festival) diễn ra tại thành phố biển Pohang, Hàn Quốc.

 

Một cảnh trong vở ''Cải lão hoàn đồng''. Ảnh :nhahatkichvietnam.vn

 

Đoàn gồm 13 nghệ sỹ, tham gia diễn vở kịch dân gian "Cải lão hoàn đồng" của đạo diễn, NSƯT Tuấn Hải. Với phụ đề bằng tiếng Hàn và Anh, vở diễn của đoàn Việt Nam đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả Hàn Quốc, những người Việt Nam đang sinh sống tại thành phố Pohang, cũng như các đồng nghiệp quốc tế.


Ngoài các buổi biểu diễn chính thức, đoàn Việt Nam còn tham gia một số hội thảo và giao lưu với các đồng nghiệp nước ngoài. Các nghệ sỹ Việt Nam đã nhận được nhiều lời ngợi khen và tình cảm quý mến của Ban tổ chức, đồng nghiệp quốc tế tham gia Festival. Vở "Cải lão hoàn đồng" cũng đã mang lại cho Nhà hát Kịch Việt Nam 3 giải thưởng tại Tuần lễ sân khấu Trung Quốc - ASEAN, diễn ra tháng 8/2013, tại Nam Ninh, Trung Quốc.


Liên hoan Nghệ thuật biểu diễn quốc tế Pohang là một trong những hoạt động văn hóa thường niên quan trọng ở Hàn Quốc. Năm nay, Festival thu hút nghệ sỹ của 10 quốc gia trên thế giới tham gia biểu diễn nhiều bộ môn nghệ thuật như kịch nói, kịch hát, ca múa nhạc và nghệ thuật đường phố. Các đoàn có nhiều nghệ sỹ tham gia là Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc và nước chủ nhà Hàn Quốc. Tham dự Festival này là cơ hội giúp các nghệ sĩ Việt Nam có thêm trải nghiệm, giao lưu nghề nghiệp với các đồng nghiệp quốc tế, góp phần tích cực giới thiệu tới bạn bè quốc tế những nét văn hóa dân gian Việt nam, đóng góp vào các hoạt động giao lưu văn hóa quốc tế...

Thanh Giang

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản