Kịch bản trực tuyến hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt nam và Ngày Môi trường thế giới 2020

Ngày 31/3, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đề xuất thêm kịch bản tổ chức trực tuyến các sự kiện hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Môi trường thế giới diễn ra vào đầu tháng 6/2020.


 

Chú thích ảnh
 Bà Phạm Thu Hằng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

Theo đó, các sự kiện sẽ ghi hình phát biểu truyền thông điệp của Thủ tướng Chính phủ về chủ đề Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2020, trong đó tập trung vào truyền thông điệp khai thác, sử dụng hợp lý tài nguyên và bảo vệ môi trường, thực hiện Nghị quyết số 26/NQ-CP của Chính phủ về Ban hành Kế hoạch tổng thể và Kế hoạch 5 năm thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TƯ về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Các sự kiện dự kiến sẽ được phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam, Cổng Thông tin của Bộ Tài nguyên và Môi trường, các đơn vị trực thuộc bộ và gửi các Sở Tài nguyên và Môi trường, Đài Phát thanh - Truyền hình 63 tỉnh, thành phố trên cả nước để phát sóng.

Trong trường hợp trước thời điểm tổ chức các hoạt động (dự kiến trước 30 ngày) Việt Nam đạt ngưỡng an toàn (trong phòng chống dịch bệnh) để tổ chức các hoạt động cộng đồng thì Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường đề xuất phương án kết hợp tổ chức thành chuỗi các hoạt động phát động, truyền thông “Tháng hành động vì môi trường, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam” diễn ra tại Phú Yên.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: Chủ đề Ngày Đại dương thế giới năm 2020 là “Đổi mới vì một đại dương bền vững”, do đó, Tổng cục đã đề xuất lấy chủ đề cho Việt Nam là “Đổi mới để phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam” phù hợp với Nghị quyết 36-NQ/TƯ về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045… Từ đây xây dựng nội dung chương trình truyền thông cho Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2020.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị sẵn một kịch bản chung bao gồm phương án ghi hình và truyền thông trực tuyến... Sau ngày 30/4, nếu điều kiện cho phép kịch bản này có thể được chuyển hoàn toàn sang phương án chủ động triển khai tại Phú Yên.

Thứ trưởng Lê Minh Ngân yêu cầu các đơn vị cân nhắc, xác định rõ chủ đề của năm cho các sự kiện để xây dựng các hoạt động hợp lý, truyền thông làm nổi bật và sâu sắc thêm chủ đề, gửi kịch bản và các nội dung truyền thông để các địa phương chủ động triển khai hoạt động hưởng ứng.

Hoàng Nam (TTXVN)
Tuần lễ biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019: Hướng tới bình đẳng giới trong bảo vệ đại dương
Tuần lễ biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019: Hướng tới bình đẳng giới trong bảo vệ đại dương

Lần đầu tiên, Bộ Tài nguyên và Môi trường kết hợp tổ chức lễ mít tinh và các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019 tại Bạc Liêu từ ngày 31/5 - 1/6.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN