Kết thúc cuộc thi tìm hiểu về quá trình hoạt động cách mạng của Bác Hồ

Ban tổ chức đã trao 37 giải, trong đó có 2 giải nhất, 7 giải nhì, 14 giải ba và 14 giải khuyến khích, cho các thí sinh có bài tham gia dự thi đạt chất lượng tốt. Ngoài ra, Ban chỉ đạo cuộc thi cũng đã quyết định khen thưởng cho 4 tập thể có thành tích trong công tác chỉ đạo, tuyên truyền, phát động và triển khai thực hiện tốt cuộc thi, gồm: Đảng uỷ Công an tỉnh, Trường THCS Nguyễn Huệ TP Pleiku, Trường PTTH Lê Lợi TP Pleiku và Đảng uỷ phường Thống Nhất TP Pleiku.


Bài thi gồm 28 câu hỏi, trong đó có 21 câu trắc nghiệm và 7 câu tự luận (mỗi kỳ có 3 câu trắc nghiệm và 1 câu tự luận), đều tập trung vào nội dung tìm hiểu về quá trình Bác ra đi tìm đường cứu nước, các hoạt động lãnh đạo phong trào cách mạng Việt Nam khi còn ở nước ngoài và sự kiện Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo phong trào cách mạng trong nước từng bước đi đến thắng lợi. Nội dung của các câu hỏi tự luận yêu cầu người tham gia dự thi nêu lên được cảm nghĩ của mình về từng sự kiện có liên quan đến cuộc đời hoạt động của Bác Hồ. Nhiều bài dự thi đã được đầu tư khá công phu, có cả hình ảnh minh hoạ sát với nội dung của câu trả lời, thể hiện tâm huyết và trách nhiệm cao của người dự thi.


C
uộc thi đã giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh có dịp tìm hiểu về quá trình hoạt động cách mạng của Bác Hồ - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, hiểu rõ những công lao đóng góp to lớn của Bác đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, từ đó nâng cao lòng biết ơn, sự kính trọng và lòng tự hào của mỗi người chúng ta để tiếp tục phấn đấu và học tập theo tấm gương của Người trên mọi nhiệm vụ, mọi lĩnh vực công tác.

Văn Thông

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản