Hai tổ cự ly điền kinh ngắn và trung bình tập huấn: Dồn sức cho mũi nhọn

Từ ngày 18/4 tới, cả Vũ Thị Hương và Trương Thanh Hằng sẽ bắt đầu đợt tuấn huấn cao điểm mang tính chiến lược cho cả năm 2011. Với mục tiêu đạt chuẩn Olympic 2012 và giành 4 HCV tại SEA Games 26, Tổng cục TDTT đã phê duyệt mức kinh phí 44.000 USD đầu tư trọng điểm cho 2 VĐV này. Tổ cự ly ngắn với hai VĐV Vũ Thị Hương và Lê Ngọc Phượng sẽ lên đường đi tập huấn tại Cologne và Frankfurt, Đức.

Trong tháng 4 này, VĐV điền kinh Vũ Thị Hương sang Đức tập huấn để chuẩn bị cho Olympic 12 và SEA Games 26. Ảnh: Ngọc Trường – TTXVN


Theo nhận định của HLV Nguyễn Đình Minh, đợt tập huấn này sẽ tập trung đầu tư cho Vũ Thị Hương và Lê Ngọc Phượng. Từ thực tế còn nhiều hạn chế và khó có thể chờ đợi một sự đột phá ở Lê Ngọc Phượng, đợt tập huấn sẽ đặc biệt hướng đến Vũ Thị Hương. Hệ thống cơ sở vật chất ở hai thành phố của Đức được đánh giá rất lý tưởng để thành tích của Hương và Phượng có thể cải thiện.

Theo kế hoạch, Vũ Thị Hương sẽ tham dự khoảng 4 - 6 giải đấu ở châu Âu. Sau đó, từ ngày 7 - 10/7, Vũ Thị Hương sẽ đến Kobe, Nhật Bản tham dự Giải điền kinh vô địch châu Á. Sau giải này, HLV Nguyễn Đình Minh sẽ cùng các chuyên gia nhận định, xem xét lại phong độ và thành tích của Hương và Phượng để có hướng điều chỉnh phù hợp. Có thể, BHL sẽ bố trí thêm một chuyến tập huấn thi đấu tại Đức trong vòng 3 tuần cho Hương và Phượng nhằm chuẩn bị trực tiếp cho mục tiêu đạt chuẩn Olympic. Từ ngày 27/8 đến 4/9, Hương sẽ tham dự giải vô địch thế giới ở Deagu, Hàn Quốc. Sau đó, "nữ hoàng tốc độ" sẽ trở về TP.HCM tham dự Giải điền kinh TP.HCM mở rộng trước khi có mặt tại SEA Games 26 tại Inđônêxia vào tháng 11.

Ở tổ cự ly trung bình, hướng “đầu tư” cũng được tập trung cho Trương Thanh Hằng. Từ ngày 1 - 30/5, tổ cực ly trung bình sẽ tập huấn tại Lệ Giang, Trung Quốc. Đây được coi là địa điểm lý tưởng với độ cao 2.800m, rất thuận lợi cho việc tập luyện và là nơi các VĐV điền kinh Trung Quốc vẫn thường tập trung. Trương Thanh Hằng sẽ hội quân với Vũ Thị Hương ở Cologne vào đầu tháng 6. Sau chuyến tập huấn kéo dài một tháng ở Đức, Trương Thanh Hằng sẽ trở lại Việt Nam. Sau đó có hai chuyến tập huấn, mỗi chuyến kéo dài một tháng tại Bhutan trước khi bay về Inđônêxia tham dự SEA Games 26.

Sau thành công vang dội tại ASIAD 16 năm 2010, điền kinh Việt Nam đang đứng trước cơ hội lần đầu lọt qua vòng loại bằng chuẩn B bằng vé trực tiếp, nhờ phong độ ổn định và sự tiến bộ vượt bậc của Vũ Thị Hương, Trương Thanh Hằng.Việc tập trung đặc biệt cho hai mũi nhọn Vũ Thị Hương và Trương Thanh Hằng được coi là cách tốt nhất nắm bắt cơ hội ngàn vàng này. Đầu tư có trọng điểm sẽ giúp 2 VĐV này đạt chuẩn Olympic London 2012. Hiện thành tích 23’’27 ở nội dung 200 m tại Đại hội TDTT toàn quốc của Vũ Thị Hương cũng chỉ đủ tiệm cận với chuẩn B Olympic. Ở nội dung 100 m, Hương cũng cần vượt qua thành tích 11’’40 chuẩn B tại Olympic 2008. Theo nhận định của giới chuyên môn, nếu Hương duy trì mức độ tập luyện ổn định và sung sức thì đạt được thành tích này là trong tầm tay. Nhiều khả năng 2 mức chuẩn A và B áp dụng ở Olympic London sẽ cao hơn Olympic Bắc Kinh 2008 nhưng không nhiều. Mục tiêu lớn của điền kinh trong năm 2011 sẽ hoàn thành nếu được đầu tư bài bản.

Thanh Lâm

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản