Hai cây thị cổ tại thành Nhà Hồ trở thành cây Di sản Việt Nam

Ngày 24/4, tại Khu di sản văn hóa thế giới thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tổ chức Lễ đón Bằng công nhận và vinh danh hai cây thị cổ là cây Di sản Việt Nam.

Đây là hai cây thị đã trên 600 năm tuổi (tương truyền có từ thời Trần - Hồ) nằm ở vị trí trung tâm làng Xuân Giai, xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc - một làng cổ gắn liền với quá trình hình thành, hưng vong của vương triều Hồ và Thành Nhà Hồ trong lịch sử dân tộc, cách Hào thành phía Nam của Thành Nhà Hồ 30m. Đây cũng là dấu tích còn lại của một công trình tôn giáo có vai trò quan trọng phục vụ đời sống tâm linh của người dân Tây Đô suốt nhiều thế kỷ. Trong kháng chiến chống Mỹ, đây từng là nơi nghỉ ngơi của bộ đội, ẩn trú của xe cộ trên đường hành quân vào chiến trường miền Nam. Là nơi che chở cho dân làng trước bao trận bom đạn của giặc Mỹ cày xéo trên mảnh đất quê hương.

Lễ đón Bằng công nhận và vinh danh hai cây thị cổ là cây Di sản Việt Nam sẽ làm tôn thêm giá trị lịch sử vốn có của nó, từ đó khơi dậy niềm tự hào của người dân địa phương, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ, gìn giữ thiên nhiên và môi trường. Đây cũng là địa điểm hấp dẫn du khách mỗi dịp đến tham quan Khu di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ...

Khiếu Tư

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản