Hai cây long não tại Biệt điện Bảo Đại là Cây di sản Việt Nam

Ngày 17/12, Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tổ chức Lễ công nhận gắn biển Cây di sản Việt Nam cho hai cây long não trong khuôn viên Biệt điện Bảo Đại, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.


Cây long não trước cổng vào Biệt điện. Ảnh: Dương Giang - TTXVN.


Hai cây long não này được trồng từ những năm 1930, thân cây có đường kính 2,5 mét, cao gần 30 mét. Cây thẳng đứng, có nhiều cành to, dài, tán lá rộng cả hàng ngàn mét vuông, được trồng đối xứng với cổng ra vào của Biệt điện Bảo Đại.

Ngoài hai cây long não trong khuôn viên Biệt điện Bảo Đại này còn có các loài cây thân gỗ to khác như Bằng lăng, Sao đen, Cà chít, Đa… tạo thành một không gian xanh đẹp, góp phần tạo nên lá phổi cho thành phố Buôn Ma Thuột. Trung ương Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam , Hội đồng cây di sản quốc gia đề nghị chính quyền địa phương, cộng đồng các dân tộc trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk chung tay bảo vệ, chăm sóc loài cây quý này.

Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cho biết: Hai cây long não có tên khoa học là cinnamomum camphora tạo nên một không gian văn hóa mang tính chất lịch sử, tâm linh của cộng đồng các dân tộc thành phố Buôn Ma Thuột và tỉnh Đắk Lắk.


Phạm Cường (TTXVN)

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản