Giải Oscar 2022: 'Drive My Car' giành giải Phim quốc tế xuất sắc nhất

Bộ phim "Drive My Car" của đạo diễn Ryusuke Hamaguchi (Nhật Bản) đã giành chiến thắng trong hạng mục "Phim quốc tế xuất sắc nhất",

Bộ phim "Drive My Car" của đạo diễn Ryusuke Hamaguchi (Nhật Bản) đã giành chiến thắng trong hạng mục "Phim quốc tế xuất sắc nhất", vượt qua các đối thủ nặng ký khác là "Flee" của Đan Mạch, "The Hand of God" của Italy, "Lunana: A Yak in the Classroom" của Bhutan và "The Worst Person in the World" của Na Uy. 

Được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Haruki Murakami, với thông điệp chính là sự giải thoát cho tâm trí bị đè nặng bởi những mất mát, tổn thương vốn đã khóa chặt từ quá khứ, "Drive My Car" từng giành nhiều giải quan trọng tiền Oscar là "Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất" tại BAFTA (Anh), Quả cầu Vàng (Mỹ) và Critics Choice Awards (Mỹ và Canada).

Tác phẩm "Belfast" của Kenneth Branagh đã giành chiến thắng trong hạng mục "Kịch bản gốc hay nhất" sau khi vượt qua các đối thủ như "Don't Look Up", "King Richard", "Licorice Pizza" và "The Worst Person in the World". Tại Oscar 2022, "Belfast" nhận được 7 đề cử, trong đó có giải "Phim hay nhất". Bộ phim kể về thời thơ ấu bên gia đình của chính đạo diễn Kenneth Branagh ở quê hương Bắc Ireland vào năm 1969 - thời điểm diễn ra cuộc xung đột giữa hai cộng đồng Thiên Chúa giáo và Tin lành. Bộ phim đen trắng quy tụ dàn sao gồm Caitriona Balfe, Judi Dench, Jamie Dornan, Ciaran Hinds, Jude Hill... này từng giành chiến thắng tại hạng mục People's Choice - giải cao nhất tại Liên hoan phim quốc tế Toronto 2021.

Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 94, nhà thiết kế Jenny Beavan của bộ phim "Cruella" đã được vinh danh trong hạng mục "Thiết kế trang phục xuất sắc nhất". Đây là tượng vàng Oscar thứ ba trong sự nghiệp của nhà làm phim sinh năm 1950 này. Trước đó, bà từng 11 lần  được đề cử Oscar và giành chiến thắng 3 lần cho các tác phẩm như "A Room With A View" (năm 1985), "Mad Max: Fury Road" (năm 2015) và "Cruella" (năm 2021).

Ở hạng mục dành cho "Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất", biên kịch kiêm đạo diễn Sian Heder đã giành chiến thắng. Đây là tượng vàng Oscar đầu tiên của Heder và giải thưởng thứ hai mà đoàn làm phim "CODA" có được trong lễ trao giải Oscar 2022 tính đến thời điểm này.

Thanh Phương (TTXVN)
Trang phục thảm đỏ táo bạo của sao nữ dự Oscar
Trang phục thảm đỏ táo bạo của sao nữ dự Oscar

Trên thảm đỏ năm nay, các nữ minh tinh đã diễn những bộ cánh màu sắc tươi sáng và rực rỡ nhất, cùng những đường viền cắt xẻ táo bạo nhằm tạo ấn tượng mạnh, với hy vọng được chọn là người mặc đẹp nhất lễ trao giải Oscar.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN