Lễ trao giải Oscar 2022 chính thức bắt đầu tại Los Angeles (Mỹ)

Sáng 28/3 (giờ Việt Nam), Lễ trao giải Oscar lần thứ 94 đã chính thức bắt đầu tại Nhà hát Dolby, Los Angeles (Mỹ).

Chú thích ảnh
Một tượng vàng Oscar tại lễ trao giải. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Lễ trao giải được mở màn với phần trình diễn của nữ ca sĩ Beyonce cùng ca khúc từ phim "King Richard", một phim nhận được nhiều đề cử tại giải Oscar năm nay. Sự kiện lớn của làng điện ảnh thế giới này được truyền hình trực tiếp trên ABC. Năm nay, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ đang nỗ lực khôi phục vị thế của sự kiện điện ảnh này, sau khi lễ trao giải Oscar năm 2021 gặp trở ngại vì những biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và tỷ lệ theo dõi rơi xuống mức thấp kỷ lục. Trước thềm lễ trao giải, nhiều người đang chờ đợi Oscar 2022 có được những cột mốc đầu tiên trong lịch sử 94 năm tồn tại.

Hiện bộ phim “The Power of the Dog” của nữ đạo diễn người New Zealand Jane Campion đang dẫn đầu danh sách đề cử Oscar năm nay với 12 đề cử và được xem là cơ hội tốt nhất của Netflix để giành được giải thưởng hàng đầu của Hollywood. Bên cạnh đó,  “CODA” - bộ phim về một gia đình khiếm thính của Sian Heder - cũng đang cho thấy lợi thế giành tượng vàng Oscar sau những chiến thắng liên tiếp tại lễ trao giải của Hiệp hội Diễn viên điện ảnh và Hiệp hội Nhà sản xuất. 

Giải Oscar năm ngoái chỉ có một số lượng nhỏ khách mời tham dự do các biện pháp giãn cách xã hội vì dịch COVID-19. Năm nay, một chương trình sân khấu và thảm đỏ đã được lên kế hoạch với những biện pháp kiểm soát dịch bệnh. Cụ thể, những người tham dự được yêu cầu nộp kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 và chứng nhận tiêm vaccine ngừa COVID-19. Những người có mặt hoặc biểu diễn không cần phải tiêm phòng, nhưng cần có kết quả xét nghiệm âm tính mới nhất.

Lê Ánh (TTXVN)
Các đầu bếp chuẩn bị kỳ công cho đêm tiệc Oscar
Các đầu bếp chuẩn bị kỳ công cho đêm tiệc Oscar

Trước giờ lễ trao giải điện ảnh Oscar cao quý ngày 27/3 theo giờ Mỹ, 200 người đã gấp rút nấu nướng tại phòng bếp và 600 người sửa soạn phòng tiệc để đón tiếp khách mời.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN