'Giải Cống hiến là giấc mơ một thập kỷ'

Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15-2020 của báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) đã chính thức khởi động. Lễ bầu chọn của giải sẽ diễn ra ngày 11/3/2020 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Ngày 22/3 sẽ diễn ra lễ trao giải tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh, dự kiến truyền hình trực tiếp trên VTV.

Như thường lệ, giải thưởng Âm nhạc Cống hiến luôn nhận được sự quan tâm và đón chờ của đông đảo nghệ sĩ trong giới âm nhạc, cũng như các khán giả trung thành của nền âm nhạc Việt Nam. Trước thềm lễ bầu chọn và trao giải; các nghệ sĩ đã có những chia sẻ về giải thưởng cao quý này:

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh: “Tôi phải lao động nhiều hơn nữa”

Với một liveshow, câu chuyện âm nhạc luôn luôn là yếu tố quyết định đầu tiên. Thứ 2 là sự đầu tư của nghệ sĩ. Điều này mang lại tính khả quan trong thời gian qua, nên nhiều ca sĩ đã chịu khó đầu tư quy mô hơn từ âm nhạc và kỹ thuật để đáp ứng một chương trình chuyên nghiệp, mang đến cho người xem giá trị thưởng thức tốt nhất. Hiện nay, điều kiện sản xuất trong nước cũng dần chuyên nghiệp hoá nên ca sĩ chịu đầu tư nhận được sự đánh giá tích cực của chuyên môn, khán giả.

Chú thích ảnh

Chiêu trò trong liveshow phụ thuộc vào nghệ sĩ. Có ca sĩ thiên về sự mộc mạc, đơn giản, nhưng cũng có ca sĩ có khả năng biến chiêu với nhiều thể loại nên muốn mang đến cho khán giả nhiều trải nghiệm hấp dẫn.

Tuy nhiên, cốt lõi của một liveshow vẫn là phản ứng của người xem. Khán giả bây giờ biết thưởng thức âm nhạc nên những chương trình, liveshow tôi làm vẫn định hướng ca sĩ theo chuẩn mực nhất định. Trước hết, ca sĩ phải hát live với ban nhạc. Thứ 2 bài vở phải được làm mới, từ dàn dựng chương trình đến ca khúc. Tổng thể những chương trình, liveshow tôi biết đều đầu tư chuyên nghiệp hoá.

Những ai làm việc đều mong muốn đóng góp, công sức của mình được ghi nhận, điều này hết sức bình thường. Nhưng tôi cho rằng những đóng góp của bản thân còn nhỏ bé lắm nên phải lao động nhiều hơn nữa.

Ca sĩ Tân Nhàn: Rất mừng khi nhìn vào các đề cử giải Cống hiến

Tân Nhàn rất vinh dự khi biết mình được đề cử vào hai hạng mục: Chương trình của năm cho liveshow Trở về và Ca sĩ của năm. Đây là sự ghi nhận của giải thưởng đối với những nỗ lực, cống hiến của Tân Nhàn trong năm vừa qua.

Tân Nhàn rất mừng vì nhìn vào các hạng mục đề cử Giải Cống hiến năm nay, thấy có một sự cân bằng giữa những nghệ sĩ đã hoạt động nghệ thuật lâu năm và các nghệ sĩ trẻ. Điều này cho thấy các thế hệ nghệ sĩ của chúng ta đang rất nỗ lực mỗi ngày để cùng nhau đưa nền âm nhạc Việt Nam phát triển hơn hoà nhập vào dòng chảy của âm nhạc đương đại thế giới.

Chú thích ảnh

Riêng với Tân Nhàn, không chỉ là một nghệ sĩ mà Tân Nhàn còn làm công tác đào tạo, luôn tâm huyết tìm kiếm và gây dựng thế hệ nghệ sĩ trẻ tài năng, nên Tân Nhàn rất quan tâm theo dõi đến các bạn nghệ sĩ trẻ.

Năm vừa qua, Tân Nhàn thấy thú vị khi các bạn có nhiều ca khúc đạt hàng vài chục triệu view với sức lan toả cực kỳ lớn trong cộng đồng, khơi dậy sự hứng khởi âm nhạc trong lòng công chúng. Âm nhạc của các bạn trẻ hết sức phong phú, nhiều màu sắc, văn minh, tiếp cận tốt với âm nhạc thế giới.

Đặc biệt, lớp trẻ cũng không tiếc tay đầu tư cho các sản phẩm âm nhạc của mình, ra mắt những sản phẩm ấn tượng, công phu. Đó là những ghi nhận mà Tân Nhàn thấy rất vui, nhiều niềm tin vào thế hệ nghệ sĩ trẻ Việt Nam trong tương lai.

Ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh: Giải Cống hiến là giấc mơ một thập kỷ

Hoàng Thuỳ Linh có một năm thăng hoa trong sự nghiệp với loạt sản phẩm âm nhạc. Nhờ đó, nữ ca sĩ sinh năm 1988 có mặt trong 4 đề cử của giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15 – năm 2020 của báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) gồm Ca sĩ của năm, Album của năm, Bài hát của năm, MV của năm.

“Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến luôn là ước mơ của Linh. Hai từ “Cống hiến” không hề đơn giản để có thể chạm tay vào. Đó không chỉ là quá trình lao động có thành quả tốt đẹp, mà nó phải mang ý nghĩa phục vụ cho cộng đồng, cho nền âm nhạc đang phát triển của Việt Nam”, Hoàng Thuỳ Linh phát biểu.

Chú thích ảnh

Giọng ca Duyên Âm còn cho biết thêm: “Sau 10 năm đi hát chuyên nghiệp, được đề cử vào giải thưởng này khiến mọi thứ đối với Linh thêm phần ý nghĩa, cứ như có thêm một ước mơ sắp thành hiện thực vậy. Một giấc mơ đã có tuổi đời một thập kỉ, khiến Linh và các đồng đội đã cố gắng và nỗ lực thật nhiều cùng nhau”.

Với việc góp mặt trong 4 đề cử Cống hiến, Hoàng Thuỳ Linh thừa nhận cô có cảm giác thăng hoa. “Dù vẫn chưa biết bản thân có được giải hay không, nhưng với 4 đề cử quan trọng ở một giải thưởng lớn và uy tín như Cống hiến, Linh đang rất hạnh phúc và tự hào. Cũng nhờ sự yêu mến của các khán giả, những tín nhiệm từ các tiền bối và BTC giải thưởng, các anh chị báo chí, những gì mà mình với ê-kíp đã làm trong cả năm qua được ghi nhận. Thành công này không chỉ khiến bản thân Linh được đền đáp, mà còn là lời tri ân đến với những người đã tin mình, chờ mình đến ngày hôm nay”, nữ ca sĩ nói thêm.

PV
Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến mùa thứ 15: Các đề cử đều chất lượng
Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến mùa thứ 15: Các đề cử đều chất lượng

Ban Tổ chức Giải Âm nhạc Cống hiến lần 15 - 2020 của Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN)vừa công bố danh sách đề cử của giải với 9 hạng mục: Nhà sản xuất của năm, Bài hát của năm, Music Video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN