Gala xiếc ảo thuật ba miền phục vụ khán giả dịp lễ 30/4-1/5

Nghệ sỹ Nhân dân Tống Toàn Thắng, Giám đốc Liên đoàn xiếc Việt Nam cho biết, nhân kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Quốc tế Lao động (1/5), đơn vị tổ chức “Gala xiếc và ảo thuật ba miền 2024”, quy tụ các nghệ sỹ xuất sắc biểu diễn phục vụ khán giả từ ngày 27/4 đến ngày 1/5, tại Rạp Xiếc Trung ương (67-69 Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Chú thích ảnh
Từ ngày 27/4 đến 1/5, Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức "Gala xiếc và ảo thuật ba miền 2024". Ảnh: bvhttdl.gov.vn

“Gala xiếc ba miền” là chương trình thường niên do Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức vào dịp lễ 30/4 -1/5. Năm 2024, chương trình không chỉ biểu diễn nghệ thuật xiếc mà có thêm nhiều tiết mục ảo thuật đặc sắc do Nghệ sỹ Nhân dân Tống Toàn Thắng viết kịch bản và đạo diễn. Chương trình dài 120 phút, được thiết kế, dàn dựng với sự hòa quyện văn hóa ba miền thông qua xiếc, ảo thuật và âm nhạc.

Chương trình hứa hẹn đem đến cho khán giả nhiều màn biểu diễn phong phú, hấp dẫn. Trong đó, màn chào đầu có chủ đề “Sắc màu quê hương” với các tiết mục xiếc leo cột, xiếc trâu, xiếc lợn, múa rồng, múa sen... do nghệ sỹ Liên đoàn Xiếc Việt Nam biểu diễn. Tiếp theo là các màn trình diễn ảo thuật, xiếc “Đạp ô”, “Đám cưới dê”, “Đu son”, ảo thuật “Hoa hồng dại”, vòng xoay mạo hiểm, dây thép căng “Lửa tình Tây Nguyên”, hề xiếc, đứng tay, cầu bật “Ngày hội Tây Nguyên”...

Màn kết của chương trình mang tên “Ngày hội non sông” với sự tham gia của nghệ sỹ 3 miền. Kết thúc gala xiếc là bài hát “Như có Bác trong ngày đại thắng” của nhạc sỹ Phạm Tuyên trên sân khấu rợp cờ đỏ, hòa chung vào niềm vui thống nhất đất nước.

Nghệ sỹ Nhân dân Tống Toàn Thắng cho biết, trong “Gala xiếc và ảo thuật ba miền 2024”, khán giả sẽ được gặp gỡ các nghệ sỹ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam, như: Thanh Hải, Hồng Thúy, Phạm Hướng, Ngọc Quyết, Xuân Thắng, Duy Anh, Việt Duy, Anh Vũ… Bên cạnh đó là các nghệ sỹ đến từ nhiều địa phương khác như: Nghệ sỹ Ưu tú Minh Tuấn (Quảng Trị), nghệ sỹ ảo thuật Harry Nguyễn (Khánh Hòa), Việt Duy (Thành phố Hồ Chí Minh), các nghệ sỹ của Nhà hát Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội, Nhà hát Thể nghiệm xiếc Việt Nam… Đây đều là các nghệ sỹ đã giành được giải thưởng cao tại các cuộc thi, liên hoan xiếc, ảo thuật trong nước và quốc tế.

Phương Lan (TTXVN)
Gương mặt trẻ tiêu biểu 2023: Cô gái Nùng 'chung tình' với nghệ thuật xiếc
Gương mặt trẻ tiêu biểu 2023: Cô gái Nùng 'chung tình' với nghệ thuật xiếc

Những ngày tháng 3 của Tháng Thanh niên sôi nổi, nữ diễn viên xiếc người Nùng - Lô Thị Ngọc Thúy đón nhận 2 tin vui. Cô vinh dự nhận được danh hiệu Nghệ sỹ Ưu tú - sự tôn vinh cống hiến, đóng góp và gắn bó lâu dài của cô với nghệ thuật xiếc. Cùng với đó, Ngọc Thúy lọt vào danh sách 20 đề cử Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN