Chương trình xiếc 'Những cánh hồng bay' tôn vinh những nữ nghệ sỹ xiếc

Nghệ sỹ nhân dân Tống Toàn Thắng, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam cho biết, chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ tổ chức chương trình biểu diễn xiếc đặc biệt mang tên “Những cánh hồng bay - Công chúa xiếc Việt Nam” tôn vinh các nữ nghệ sỹ xiếc. Chương trình gồm 3 buổi diễn vào các ngày từ 8-10/3, tại Rạp Xiếc trung ương (67-69 Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Chú thích ảnh
Chương trình "Những cánh hồng bay" tôn vinh nữ nghệ sĩ xiếc. Ảnh: hanoimoi.vn

Đây là chương trình được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh, ghi nhận những đóng góp to lớn của các nữ nghệ sỹ cho nghệ thuật xiếc, ca ngợi người phụ nữ Việt Nam.

Năm nay, chương trình “Những cánh hồng bay” được dàn dựng hoàn toàn mới hoàn toàn, với sự tham gia của các nữ nghệ sỹ xuất sắc, giành giải cao tại các liên hoan xiếc trong và ngoài nước. Bên cạnh những nghệ sỹ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam, chương trình còn tôn vinh các nữ nghệ sỹ tiêu biểu của Nhà hát Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội, Trường Trung cấp Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Việt Nam với những tiết mục phối hợp biểu diễn nhuần nhuyễn, bất ngờ, đặc sắc.

Ngay sau chương trình “Những cánh hồng bay – Công chúa xiếc Việt Nam”, Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ tổ chức dàn dựng và ra mắt khán giả chương trình có tên gọi “Sống mãi với Điện Biên” tái hiện chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” một cách hấp dẫn nhất bằng ngôn ngữ nghệ thuật xiếc.

Chương trình ra mắt khán giả vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024). Ban tổ chức sẽ mời một số Anh hùng lực lượng vũ trang đến giao lưu với khán giả. Đây cũng là dịp để các nghệ sỹ xiếc thể hiện tấm lòng, tình cảm, tri ân những người đã hy sinh máu xương vì độc lập, tự do của đất nước, nỗ lực truyền tải lịch sử qua nghệ thuật.

Theo Nghệ sỹ Nhân dân Tống Toàn Thắng, năm 2024, Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ có khoảng 20 chương trình được tập trung đầu tư cả về quy mô, chất lượng nghệ thuật để phục vụ công chúng. Có thể kể đến một số chương trình xiếc đặc biệt, như: Gala Xiếc và Ảo thuật ba miền lần thứ nhất (từ 27/4 – 1/5); chương trình Tết thiếu nhi (25/5 – 2/6); Chương trình xiếc Hữu nghị Việt - Lào biểu diễn tại Vientiane kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn Xiếc Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (12 – 20/6); Gala xiếc thú chào mừng Quốc khánh 2/9 và Tết Trung thu; chương trình “Hà Nội trong tim tôi” kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô (10/10); “Xiếc và Rock” nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam; Gala “Ngôi sao xiếc Việt Nam”; các vở diễn “Tấm Cám - bống bống bang bang” và “Câu chuyện nàng tiên cá”…

Các chương trình không chỉ thỏa mãn nhu cầu giải trí của khán giả, còn hướng tới việc thể hiện trách nhiệm công dân của mỗi nghệ sỹ. Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ cầu thị lắng nghe các phản hồi, đóng góp để tiếp tục xây dựng các chương trình với tính chuyên nghiệp, chuyển tải ý nghĩa xã hội, ý nghĩa giáo dục sâu sắc – Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam Tống Toàn Thắng chia sẻ.

Phương Lan (TTXVN)
Lần đầu tiên nghệ thuật xiếc kết hợp với nhạc rock trên sân khấu Việt
Lần đầu tiên nghệ thuật xiếc kết hợp với nhạc rock trên sân khấu Việt

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một chương trình nghệ thuật đặc biệt, kết hợp giữa nghệ thuật xiếc và nhạc rock có chủ đề “Thiên thần lên núi” sẽ diễn ra vào tháng 10/2023 tại Hà Nội. Thông tin trên được Ban Tổ chức cho biết tại cuộc gặp gỡ báo chí ngày 22/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN