Dương Triệu Vũ: Tôi không phải "hàng đính kèm" của Mr Đàm

"Tôi cũng từng nói thẳng với quản lý của mình: “Nếu ai nói rằng mời em đi hát vì muốn làm anh Hưng vui thì chị vui lòng từ chối giùm em.” Tôi không thích khái niệm “mua một tặng một” và tôi có giá trị riêng," Dương Triệu Vũ tâm sự.

Chào Dương Triệu Vũ. Có vẻ như cuối năm là một thời gian đầy may mắn và bận rộn của anh?

Đúng vậy. Tôi sắp phát hành album The best of Dương Triệu Vũ, đây là album bao gồm tất cả những ca khúc được yêu thích của tôi ở hải ngoại. Tôi nhận ra rằng ở hải ngoại và về Việt Nam trong âm nhạc của tôi có hai phần khác nhau, không hoà nhập được. Cho nên tôi muốn ra album đó dành tặng cho những khán giả trong nước chưa được nghe những ca khúc của tôi trước đây.

Ngoài ra, tôi cũng vừa ra mắt single cho bài hát Căn phòng với hai phiên bản acoustic và R&B. Bài hát này đang được đề cử trong giải Mai vàng nên tôi rất vui. Ngoài ra tôi cũng đang chuẩn bị ra một album nhạc xưa vào thời điểm bắt đầu năm mới. Cuối năm có nhiều dự án, cũng khá mệt nhưng tôi rất vui vì mình luôn bận rộn.
Ở hải ngoại, Dương Triệu Vũ cũng thuộc hàng ca sĩ top, nhưng khi trở về Việt Nam thì bỗng nhiên anh trở thành “học trò” của Mr Đàm. Người ta coi đó là một bước “nhún” quá mức của Dương Triệu Vũ?

(Cười lớn) Thật ra nếu anh coi phim chưởng thì thấy các nhân vật võ hiệp trước khi học môn võ công mới họ phải phế bỏ hết võ công cũ đi. Tôi rất thích phim chưởng nên cứ lấy ví dụ vậy cho dễ hiểu. Tôi hiểu rằng muốn để có một vị trí ổn định hơn trong môi trưởng mới, tôi sẽ phải bỏ hết đi làm lại từ đầu. Tuy có mất chút thời gian, mất chút công sức, đôi khi cũng cảm thấy nản vì đã mất hết đi những gì mình gây dựng nhưng cũng đành chịu thôi.

Tôi kể ra một ví dụ, trong giải Làn sóng xanh năm ngoái, tôi được đưa vào hạng mục ca sĩ triển vọng. Việc đó khiến rất nhiều người xung quanh tôi phải đối bởi dù sao tôi cũng đã khẳng định được tên tuổi từ lâu, không phải là ca sĩ mới đi hát mà nằm trong giải triển vọng. Tuy nhiên, anh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng- PV) đã nói rằng nếu em muốn phát triển, muốn hoà nhập thì em phải chấp nhận điều đó. Tôi nghĩ cũng có lý nên đã đồng ý.

Trong giải này năm nay, người ta lại đưa tôi vô giải Ca sĩ triển vọng nhưng tôi đã từ chối dù người ta vẫn nêu tên tôi lên. Nói một cách công bằng, năm vừa rồi tôi ít nhất cũng nằm trong top 10 ca sĩ năng nổ hoạt động nhất, do đó không thể đưa tôi vào giải Triển vọng được. Tôi thấy có đôi chút hụt hẫng.
Ngoài chuyện đó ra thì còn chuyện gì khiến bạn hụt hẫng nữa không khi trở về Việt Nam gây dựng sự nghiệp?

Có chứ. Có nhiều chuyện khiến tôi hụt hẫng lắm. Tôi thấy có nhiều điều không đúng với sự thật, nhưng mình “nhập gia thì tuỳ tục” thôi. Mà thôi, tôi không nói đến chuyện giải thưởng nữa, tôi không quan trọng chuyện giải thưởng, với tôi khán giả quan trọng hơn. Với tôi giải thưởng chỉ là sự công nhận của một nhóm người, một bộ phận nhỏ khán giả có thời gian bình chọn thôi chứ đâu phải ai cũng có thời gian để bình chọn cho một giải thưởng? Nếu may mắn được thắng giải thì mình vui, còn nếu không thì... thôi.

Năm nay tôi may mắn được đề cử giải Mai Vàng, điều này khiến tôi rất vui và tự hào. Anh trai tôi là Hoài Linh về Việt Nam, hoạt động năng nổ trong... 6 năm mới được đề cử. Trong khi tôi về hai năm thì hai năm liền đều nhận được đề cử, tôi mong mình sẽ may mắn trong năm nay.

Nhiều người nói sở dĩ Dương Triệu Vũ suôn sẻ trên con đường ca hát là bởi anh có sự “nâng đỡ” của Mr Đàm. Mr Đàm sở dĩ “nâng đỡ” Dương Triệu Vũ là vì có một “món nợ ân tình” với Hoài Linh.

(Cười) Trên đời này người ta quỵt nợ cũng nhiều lắm, cái này là tuỳ ý thức của mỗi người thôi. Người ta thích thì người ta làm, không thì thôi cũng không ai ép được. Nợ tình cảm, nợ ân tình... nói chung những món nợ không hợp đồng thì không lấy gì ra mà đòi người ta được. Những sự ưu ái của anh Hưng dành cho tôi là ở bản thân tôi chứ anh ấy không phải trả nợ ân tình gì ai cả.

Nếu nói là trả nợ thì có lẽ trả cả đời cũng không thể hết được. Nếu không có Hoài Linh sẽ không có Đàm Vĩnh Hưng, mà nếu không có Đàm Vĩnh Hưng thì cái tên Dương Triệu Vũ cũng khó có thể đến với khán giả nhanh chóng được như vậy. Đó là những món nợ ân tình không bao giờ trả hết được dù có muốn hay không. Đây có thể nói là những tình cảm yêu mến dành đặc biệt cho nhau mà thôi.
Nếu nói vậy thì chỉ cần mình Hoài Linh thôi cũng đủ rồi. Với tầm ảnh hưởng và quan hệ của Hoài Linh trong giới cũng đủ để “lăng xê” em trai mình, đâu cần phải “phiền” tới Mr Đàm?

Có lẽ tính tôi hợp với tính anh Hưng hơn, hơn nữa anh Linh rất ghét người trong gia đình. Bây giờ anh chưa giúp mà người ta còn nói nhờ có anh Linh tôi mới được hát ở Hải ngoại nữa là... Anh ấy biết rõ khả năng của em mình nên hoàn toàn tin tưởng giao cho anh Hưng.

Nhưng ít ra Hoài Linh cũng truyền dạy cho em trai mình được một ít “bí kíp” để thành công trong showbiz Việt chứ?

Dĩ nhiên có. Anh Linh nói rằng hãy sống thật nhất với mình để được khán giả yêu mến một cách chân thành nhất.

Người ta vẫn nói về Mr Đàm như là một “phù thuỷ lắm chiêu” trong giới showbiz, tuy nhiên theo dõi Dương Triệu Vũ trong hai năm gần đây thì thấy có vẻ như anh đang “bối rối” trong việc lựa chọn phong cách, hình ảnh cho riêng mình?

Nếu mình nhìn kỹ và tổng quát hơn thì tôi nghĩ đó không phải là sự bối rối mà là sự... tham lam. Tôi từng hát qua rất nhiều thể loại nhạc khác nhau, hơn nữa tôi vẫn là “lính mới” ở Việt Nam nên khán giả vẫn chưa thể nắm được dòng nhạc chủ đạo của tôi. Tôi và anh Hưng muốn thử nghiệm ở nhiều thể loại nhạc, phong cách, hình ảnh khác nhau để tìm ra định hướng phù hợp nhất.
Có chuyện này khá tế nhị,anh nghĩ thế nào về thông tin cho rằng hồi mới về Việt Nam, Dương Triệu Vũ giống như “hàng đính kèm”. Muốn mời Mr Đàm thì phải kèm theo Dương Triệu Vũ?

Tôi cũng từng nói thẳng với quản lý của anh Hưng và của tôi rằng: “Nếu ai nói rằng mời em đi hát vì muốn làm anh Hưng vui thì chị vui lòng từ chối giùm em.” Tôi không thích khái niệm “mua một tặng một” và tôi có giá trị riêng. Thời gian đầu tôi xuất hiện liên tục cùng anh Hưng là những điểm ở phòng trà, lý do là bởi với thể lực lúc đó tôi không thể kham nổi một đêm mấy chục bài được. Bây giờ thì khác rồi, tôi đã luyện tập thể lực rất tốt nên có thể hát cả đêm không sao hết.

Có một điều nữa, những người mời tôi đi hát đều hiểu năng lực thực sự của tôi, hơn nữa cát xê của tôi không hề thấp. Nếu nói tôi là “hàng đính kèm” thì sự “đính kèm” đó quả thật là quá mắc. Chẳng ai dại dột như vậy cả, cho nên tôi có thể khẳng định điều đó là không đúng sự thật.

Cảm ơn ca sĩ Dương Triệu Vũ rất nhiều.


Theo dantri.com.vn

loading...
loading...
Tin khác
  • Thành Lộc: "Có lúc muốn bóp cổ Bùi Thạc Chuyên"

    09:33 ngày 05/01/2012

    "Với riêng tôi, đã có lúc tôi chỉ muốn bóp cổ Bùi Thạc Chuyên vì ức quá. Cơ thể rã rời, đầu óc mệt mỏi suốt một đêm làm việc mà cậu ấy còn bắt tôi quay lại phân đoạn cũ. Đó là cảnh tôi ngước mặt lên, nước mắt sắp trào ra. Tôi thực hiện cảnh này lúc 3h sáng".

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản