Độc giả nhí mãn nhãn với 'Người quản tượng của vua Quang Trung'

Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng và nhà văn Ngọc Toàn vừa tái bản ấn phẩm “Người quản tượng của vua Quang Trung”, gồm 10 truyện ngắn dành cho các em thiếu nhi đam mê thể loại sách văn học lịch sử Việt Nam.

Nội dung “Người quản tượng của vua Quang Trung" nói về những nhân vật kiêu dũng oai hùng như Cao Lỗ, Trần Hưng Đạo, Trần Nhật Duật, Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Khoái, Yết Kiêu, Nguyễn Huệ, Trần Quang Diệu, Bùi Thị Xuân… Những chân dung lịch sử được hiện lên sống động, lôi cuốn và cũng thật gần gũi, thân thuộc từ ngòi bút của tác giả Nguyễn Ngọc Toàn.


Nhà văn Triệu Xuân từng chia sẻ: “Cách dựng truyện, cách kể của Ngọc Toàn tự nhiên, dung dị, nhẹ nhàng như không hề cố ý làm văn. Có lúc ông tiếp thu lối kể chuyện dân gian, có lúc ông viết theo lối mới, nhưng vượt lên tất cả là tấm lòng, tình cảm của ông thổi vào nhân vật, tạo hồn cốt cho nhân vật. Các nhân vật chính - chính diện cũng như phản diện như bước ra từ quá khứ để nói với hiện tại về những bài học xương máu, những chân lý kết đọng từ quá trình chống ngoại xâm, dựng nước và giữ nước”.

"Người quản tượng của vua Quang Trung" giúp độc giả nhí hiểu rõ hơn về cội nguồn, lịch sử dân tộc.

Nhà văn Ngọc Toàn được biết đến như một cây bút chuyên "canh tác chữ trên cánh đồng lịch sử". Các tác phẩm của ông đã để lại nhiều dấu ấn với độc giả qua các thế hệ. Ông là tác giả của các tác phẩm văn học lịch sử Việt Nam hay, như: “Người quản tượng của vua Quang Trung” (NXB Kim Đồng, tái bản), “Hai vị đô đốc” (NXB Kim Đồng), “Cái chết của Đại Hãn” (NXB Đồng Nai), “Cha con Triệu Đà”, “Vùng đất mới”, “Bí mật đền Sỹ Nhiếp” (NXB Văn Học), “Hổ thần” (NXB Hội Nhà văn) và hơn 40 truyện ngắn, 500 bài báo, tùy bút, phóng sự điều tra đăng trên các báo.


Đại diện NXB Kim Đồng cho biết, với việc xuất bản “Người quản tượng của vua Quang Trung”, đơn vị tiếp tục mở ra những cánh cửa lịch sử, đưa các độc giả nhỏ tuổi về với nguồn cội, về với những giá trị của lịch sử dựng nước và giữ nước. Điều này càng cần thiết hơn trong bối cảnh hôm nay, khi một bộ phận giới trẻ có khuynh hướng vọng ngoại và có phần lơ là quá khứ.


Hoàng Tuyết/Báo Tin Tức

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản