Ra mắt truyện ngắn "Bước qua lời nguyền"

Trong tháng 11 này, NXB Nhã Nam sẽ cho ra mắt cuốn truyện ngắn "Bước qua lời nguyền" của tác giả Tạ Duy Anh. Cuốn sách là tập hợp những truyện ngắn tiêu biểu cho văn phong của Tạ Duy Anh.


"Bước qua lời nguyền" gồm 25 truyện ngắn chọn lọc của Tạ Duy Anh, có truyện đã quen với người đọc vì được đăng trên các báo, tạp chí, cũng có những truyện mới còn chưa ra mắt; nhưng tất cả đều thấm đẫm hơi thở của cuộc sống nông thôn vùng đồng bằng Bắc Bộ, với những cảm xúc đẹp đẽ của tác giả. Như đánh giá của một nhà phê bình văn học: “Không khí nông thôn, con người thôn dã trong những truyện ngắn của Tạ Duy Anh được khắc họa và miêu tả một cách sinh động, duyên dáng. Cũng là những số phận con người nông thôn thời xưa vốn đã được khai thác nhiều, nhưng dưới ngòi bút của Tạ Duy Anh, độc giả hôm nay đọc lại có thể cảm thấy chút gì đó mới mẻ theo cách khai thác riêng của tác giả”.

Tác giả Tạ Duy Anh đã cho ra mắt khoảng 20 tác phẩm, trong đó có nhiều tác phẩm được đánh giá cao như: Tiểu thuyết "Lão Khổ", "Giã biệt bóng tối", "Sinh ra để chết", truyện ngắn "Lãng du"... Ông cũng từng giành nhiều giải thưởng văn học như: Giải thưởng văn học Thủ đô 2012, Giải thưởng báo Văn nghệ, Giải thưởng Tạp chí Văn nghệ quân đội, Giải thưởng sáng tác cho thiếu nhi...

Tạ Nguyên
Chuyện của Liễu
Chuyện của Liễu

Đồng hồ trên tường thong thả gõ đến tiếng thứ mười. Mưa ngoài trời mỗi lúc mỗi nặng hạt hơn. Trời tối đen như mực, gió rít ào ào trên mái tôn nghe rợn người. Con đường nhỏ từ quốc lộ rẽ vào nơi làm việc của Hội người mù giờ không một bóng người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN