Dàn sao 3 miền mang âm nhạc đến bệnh viện Đà Nẵng

Nếu sinh viên tình nguyện có chiến dịch “Mùa hè xanh”, thì ekip thực hiện chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” cũng có một mùa hè với âm nhạc thiện nguyện.

Bởi tháng 7 này là thời điểm chương trình di chuyển khắp các tỉnh thành trên cả nước, mang lời ca, tiếng hát và tấm lòng của mình gửi đến các bệnh nhân nghèo. 

Sau cuộc hành trình dài đến các bệnh viện ven biển vùng duyên hải Nam Trung Bộ tại hai tỉnh Bình Định và Khánh Hòa, chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện”  lại tiếp tục  đến với Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng và Bệnh viện Đà Nẵng vào hai buổi chiều ngày 14 và 15/7, với sự tham gia của hàng loạt ngôi sao ca nhạc nổi tiếng đến từ mọi miền tổ quốc: NSƯT Việt Hoàn, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Thanh Trà, Bùi Anh Tuấn, Phương Anh (Sao Mai điểm hẹn), Ngọc Ký (Giải nhì Sao Mai dòng dân gian 2009), Thái Thùy Linh, Khánh Hoàng (Hotboy của “Solo cùng Bolero 2015”), MC Phí Nguyễn Thùy Linh, anh em ảo thuật gia Văn Lam - Đức Lợi (chung kết Vietnam's Got Talent 2016) và hai ca sĩ nhí: bé Gạo Nếp (con gái ca sĩ Thái Thùy Linh), bé Kim Đông Nhi (Nhí tài năng 2016)…

Đây là lần thứ hai chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” chọn điểm dừng chân là thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp này. Đối với những người làm chương trình, Đà Nẵng không chỉ đẹp bởi biển xanh, cát trắng mà còn đẹp bởi tấm lòng nhân ái mà mọi người dành cho nhau. Trong chuyến đi lần trước,  đoàn tình nguyện “Mang âm nhạc đến bệnh viện” đã chọn điểm dừng chân là Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng và Bệnh viện Phụ sản - Nhi. Mặc dù đó là lần đầu tiên chương trình tổ chức tại đây, nhưng lãnh đạo các bệnh viện đã tạo điều kiện hết mức để chương trình được thành công tốt đẹp. Điều bất ngờ hơn cả, là số tiền quyên góp ủng hộ bệnh nhân nghèo lên tới con số hơn 40 triệu đồng. 

Đã trở thành một phần mở đầu ý nghĩa và rất xúc động của “Mang âm nhạc đến bệnh viện” tại các bệnh viện trên toàn quốc, phần “Quà tặng đặc biệt” sẽ là  nơi tất cả mọi người  được giao lưu, trò chuyện thân mật và chứng kiến tài năng ca hát của các nghệ sĩ, bệnh nhân tại nơi phòng bệnh… Cùng với đó, 10 phần quà của Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV sẽ được trao tặng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.
PV
Mang âm nhạc đổi nụ cười người bệnh
Mang âm nhạc đổi nụ cười người bệnh

Dùng âm nhạc như một liều thuốc tinh thần, xoa dịu những đau đớn, lo âu, căng thẳng của những bệnh nhân cũng như đội ngũ y bác sĩ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN