Đại lễ giỗ tổ họ Trần Việt Nam

Sáng ngày 10/2, tại khu di tích đền thờ tổ họ Trần Việt Nam và đền thờ Thánh Mẫu Việt Nam (thôn Phương La, xã Thái Phương, huyện Hưng Hà), Ban Chấp hành họ Trần Việt Nam phối hợp với UBND huyện Hưng Hà tổ chức đại lễ giỗ tổ họ Trần Việt Nam và chào mừng di sản văn hóa "Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt" được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, kỷ niệm 753 năm ngày hóa của Thống quốc Thái sư, Thượng phụ, Đại nguyên soái Trần Thủ Độ.

Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng.

Các đồng chí: Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, các huyện, thành phố tới dự.

Các đại biểu dự đại lễ giỗ tổ họ Trần.

Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, hàng năm, vào ngày 14 tháng Giêng, con em họ Trần cùng khách thập phương ở mọi miền Tổ quốc đã tụ hội về đền thờ tổ họ Trần Việt Nam dâng hương, cầu cho quốc thái dân an, mọi nhà hạnh phúc.


Tại buổi lễ, con cháu họ Trần đã ôn lại truyền thống hào hùng của vương triều Trần trong suốt 175 năm trị vì đất nước, tri ân công đức của Đức Hoằng Nghị Đại Vương, Thống quốc Thái sư Trần Thủ Độ và các vị vua, tướng lĩnh thời Trần đã có công gây dựng một triều đại vẻ vang trong lịch sử của dân tộc Việt Nam, để lại cho dân tộc một nền văn hóa rực rỡ trên tất cả các mặt: chính trị, quân sự, ngoại giao, kinh tế, văn hóa - xã hội.

Chủ tịch họ Trần Việt Nam tặng cờ cho các đơn vị có nhiều thành tích.

Đại lễ giỗ tổ họ Trần Việt Nam là sự kiện trọng đại trong đời sống tâm linh của bà con họ Trần Việt Nam; là nghi thức thiêng liêng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, gắn kết tình cảm huyết thống con cháu họ Trần hướng về cội nguồn, đoàn kết trong dòng họ và đoàn kết muôn dân trăm họ trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam, tôn vinh và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần xây dựng Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Con cháu và du khách thập phương về dự đại lễ giỗ tổ họ Trần.

Cũng tại buổi lễ, họ Trần Việt Nam biểu dương, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa thời Trần và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


baothaibinh.com.vn
Giỗ Tổ nghề mộc Kim Bồng ở Hội An
Giỗ Tổ nghề mộc Kim Bồng ở Hội An

Ngày 2/2 (tức ngày 6 tháng Giêng), UBND thành phố Hội An phối hợp với các ngành chức năng tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ Giỗ Tổ nghề mộc Kim Bồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN