'Black Adam' tiếp tục dẫn đầu cuộc đua phòng vé mùa Halloween

Tác phẩm mới nhất của vũ trụ điện ảnh DC - "Black Adam" tiếp tục vững vàng trên "ngôi vương" bảng xếp hạng các bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua.   

  

Chú thích ảnh
"Black Adam" tiếp tục vững vàng trên "ngôi vương" bảng xếp hạng các bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua. Ảnh: thedirect.com

Theo số liệu thống kê của Exhibitor Relations, "Black Adam" đã thu về thêm 27,7 triệu USD tại các phòng vé nội địa trong tuần thứ 2 công chiếu, "đè bẹp" các bộ phim kinh dị - vốn được xem là đặc sản tại các rạp chiếu Bắc Mỹ trong mùa Halloween. Xét trên phạm vi toàn cầu, tổng doanh thu phòng vé của tác phẩm đã đạt 167 triệu USD và dự kiến tiến tới cột mốc 200 triệu USD sau kỳ lễ Halloween này.

"Black Adam" là tác phẩm thứ 11 của vũ trụ điện ảnh DC - thế giới của các siêu anh hùng. Nội dung bộ phim xoay quanh Teth Adam (do Dwayne Johnson hay còn được gọi là "The Rock" đóng) - một nô lệ được các vị thần Ai Cập ban tặng sức mạnh vô song vào thời cổ đại. Ông trở thành chiến thần giúp người dân đất nước Kahndaq tìm lại tự do khi tiêu diệt nhà vua bạo tàn, độc ác. Mặc dù vậy, Teth Adam bị các thần giam cầm do không kiểm soát được sức mạnh của mình. Sau 5.000 năm bị cầm tù, Teth Adam được nữ giáo sư Adrianna Tomaz giải cứu với mong muốn chiến thần giúp người dân chống lại thế lực ngoại xâm đang đô hộ Kahndaq. Tuy nhiên, Teth Adam bị Liên minh Công lý Mỹ gồm 4 siêu anh hùng tìm cách tiêu diệt vì cho rằng ông là hiểm họa của thế giới. Sự xuất hiện bất ngờ của quỷ Sabbac hùng mạnh khiến Teth Adam và Liên minh Công lý phải bắt tay nhau chiến đấu chống lại thế lực tà ác… Sau đó, ông đổi tên thành Black Adam.

Giới chuyên gia đánh giá "bom tấn" có kinh phí sản xuất 200 triệu USD (chưa bao gồm chi phí quảng bá) của đạo diễn Jaume Collet-Serra gây sốt bởi tính giải trí vượt xa các đối thủ còn lại, cũng như sự đầu tư về hình ảnh, kỹ xảo và tạo hình. Bên cạnh đó, bộ phim còn thu hút một lượng lớn người xem với màn chào sân của những siêu anh hùng mới mẻ, được dự đoán sẽ mở ra tương lai mới cho kỷ nguyên vũ trụ điện ảnh DC mở rộng (DCEU), trong bối cảnh dòng phim siêu anh hùng đang dần mất sức hút khi các kịch bản na ná nhau, nguồn gốc và lý tưởng của các siêu anh hùng không có nhiều sáng tạo. 

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng tuần qua là bộ phim hài kịch lãng mạn "Ticket to Paradise" của hãng Universal. Màn kết hợp đỉnh cao giữa đạo diễn Ol Parker, tài tử George Clooney và minh tinh Julia Robert đã giúp dự án này thu về thêm 10 triệu USD từ 3.692 rạp chiếu ở Bắc Mỹ trong tuần qua, nâng tổng doanh thu nội địa lên 33,7 triệu USD và 119,4 triệu USD trên phạm vi toàn cầu.

Vị trí thứ 3 tới thứ 5 trong bảng xếp hạng thuộc về các bộ phim kinh dị "Prey for the Devil", "Smile" và “Halloween Ends” với doanh thu nội địa lần lượt là 7 triệu USD, 5 triệu USD và 3,8 triệu USD.
Danh sách các bộ phim còn lại trong bảng xếp hạng gồm:

6. Lyle, Lyle, Crocodile" - 2,8 triệu USD

7. Till - 2, 8 triệu USD

8. Terrifier 2 - 1,8 triệu USD

9. The Woman King- 1,1 triệu USD

10. Tar - 1 triệu USD.

 Thanh Phương (TTXVN)
'Người Nhện' tái chiếm vị trí số 1 phòng vé Bắc Mỹ - Nhiều chiến lược thu hút khán giả tới rạp
'Người Nhện' tái chiếm vị trí số 1 phòng vé Bắc Mỹ - Nhiều chiến lược thu hút khán giả tới rạp

Trong bối cảnh không có bất cứ "bom tấn" nào ra mắt, bộ phim dẫn đầu doanh thu phòng vé Bắc Mỹ trong dịp cuối tuần qua lại là bộ phim đã từng được phát hành từ lâu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN