'Top Gun' trở lại vị trí dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ sau 36 năm 

Theo số liệu của công ty thống kê điện ảnh Exhibitor Relations, bộ phim hành động "Top Gun: Maverick" (tựa phim chiếu tại Việt Nam: "Phi công siêu đẳng Maverick") đã có mở màn hoành tráng khi thu về khoảng 151 triệu USD ở Bắc Mỹ trong dịp lễ Tưởng niệm Chiến sĩ trận vong (Memorial Day) kéo dài 4 ngày dịp cuối tuần qua. 

Chú thích ảnh

Người xem đã phải đợi 36 năm để có thể thưởng thức phần tiếp theo của của "Top Gun" phiên bản gốc. Tuy nhiên, các nhà phê bình khẳng định rằng sự chờ đợi này là rất bõ công. Thậm chí, một số ý kiến cho rằng tác phẩm do Paramount và Skydance Media phối hợp sản xuất còn vượt trội hơn so với bộ phim gốc.

Là phần tiếp theo của phim "Top Gun" (do Tony Scott đạo diễn và sản xuất năm 1986), "Top Gun: Maverick" tiếp tục có sự góp mặt của tài tử gạo cội Tom Cruise trong vai chính - phi công Pete “Maverick” Mitchell. Ngày 18/5 vừa qua, phim đã được chiếu ra mắt tại Liên hoan phim quốc tế Cannes (Pháp) và nhận được sự chào đón nồng nhiệt của khán giả. Trên trang web tổng hợp đánh giá Rotten Tomatoes, phim được chấm 97%, nhận "mưa lời khen" từ giới phê bình điện ảnh, trong khi trên CinemaScore, tác phẩm này được chấm điểm A+.

Ông David A.Gross - người điều hành công ty tư vấn phim Franchise Entertainment Research - nhận định: “Dư âm về 'Top Gun' vẫn còn mạnh mẽ, quá trình thực hiện phần 2 thật xuất sắc và Tom Cruise đã giúp cho bộ phim hoàn hảo hơn”.

"Top Gun: Maverick" là bộ phim ra mắt có doanh thu cao nhất trong 40 năm sự nghiệp của Tom Cruise và là dự án đầu tiên của anh vượt qua mốc 100 triệu USD vào cuối tuần công chiếu. Bộ phim có doanh thu tuần mở màn cao nhất của Tom Cruise trước đó là "War of the Worlds", đạt doanh thu 64 triệu USD vào năm 2005.

"Top Gun: Maverick" cũng tiếp tục nối dài chuỗi thành tích phòng vé đáng nể của Paramount, đánh dấu bộ phim thứ 5 của hãng trong năm nay mở màn ở vị trí thứ nhất. Trước đó, những bộ phim của Paramount phát hành đạt doanh thu cao ở Bắc Mỹ kể từ đầu năm đến nay là "Sonic the Hedgehog" (182 triệu USD), "The Lost City" (100 triệu USD), "Scream" (81 triệu USD) và "Jackass Forever" (57 triệu USD). Đó là sự phục hồi ấn tượng vì Paramount hầu như không phát hành bất kỳ bộ phim nào trong thời kỳ đại dịch, thay vào đó gửi những phim kinh phí lớn như "The Tomorrow War" (có Chris Pratt đóng), "The Trial of the Chicago 7" của đạo diễn Aaron Sorkin và "Coming 2 America" với diễn xuất của ngôi sao Eddie Murphy tới các dịch vụ phát trực tuyến.

Sự trở lại ấn tượng của phi công siêu đẳng Maverick đã đẩy siêu phẩm "Doctor Strange in the Multiverse of Madness" (tựa phim chiếu tại Việt Nam: "Doctor Strange: Phù thủy tối thượng trong đa vũ trụ hỗn loạn") xuống vị trí thứ hai trong danh sách các bộ phim ăn khách nhất dịp lễ cuối tuần qua, với doanh thu 21,1 triệu USD.

Ở vị trí thứ 3 là bộ phim hoạt hình "Bob's Burgers Movie" của hãng 20th Century, với doanh thu 15 triệu USD. Trong khi các vị trí thứ 4 và 5 trong danh sách lần lượt thuộc về "Downton Abbey: A New Era" của Focus Features (với 7,5 triệu USD) và bộ phim hoạt hình "The Bad Guys" của hãng Universal, với doanh thu 6,1 triệu USD.

Những bộ phim còn lại trong danh sách 10 phim ăn khách nhất thị trường Bắc Mỹ dịp lễ 4 ngày cuối tuần vừa qua gồm: 

"Sonic the Hedgehog 2" (3,1 triệu USD)

"Everything Everywhere All at Once" (3,1 triệu USD)

"The Lost City" (2,3 triệu USD)

"Men" (1,5 triệu USD)

"Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore" (1,1 triệu USD).

Thanh Phương  (TTXVN)
'Uncharted' trụ vững ngôi vương phòng vé Bắc Mỹ tuần thứ 2 liên tiếp
'Uncharted' trụ vững ngôi vương phòng vé Bắc Mỹ tuần thứ 2 liên tiếp

Bộ phim phiêu lưu hành động "Uncharted" của hãng Sony Pictures đã có tuần thứ hai liên tiếp trên ngôi vị quán quân phòng vé Bắc Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN