Báo chí góp phần giám sát và phản biện xã hội

Sáng 10/2, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã đến thăm và chúc mừng Hội báo Xuân Ất Mùi 2015 đang diễn ra tại Triển lãm Giảng Võ - Hà Nội.


Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân thăm các gian trưng bày ấn phẩm. Ảnh: Quang Quyết - TTXVN


Tại Hội báo Xuân Ất Mùi 2015, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đã tới tham quan các gian trưng bày của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, trong đó có gian trưng bày của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN). Đây là cơ quan báo chí thuộc Chính phủ; là hãng thông tấn duy nhất của cả nước. TTXVN thực hiện chức năng thông tấn nhà nước trong việc phát tin, văn kiện chính thức của Đảng, Nhà nước; cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu lãnh đạo của Đảng, quản lí của Nhà nước; thu thập và phổ biến thông tin bằng các loại hình truyền thông, phục vụ các cơ quan thông tin đại chúng, công chúng và các đối tượng có nhu cầu ở trong và ngoài nước. Gian trưng bày của TTXVN tại Hội báo Xuân năm nay đã trưng bày toàn bộ các ấn phẩm của TTXVN thực hiện ở các loại hình báo in, báo ảnh, báo điện tử và truyền hình. Các loại hình ấn phẩm trưng bày của TTXVN tại đây gồm khối thông tin thông tấn với các bản tin nguồn phục vụ hệ thống truyền thông trong và ngoài nước, khối thông tin đối nội, khối thông tin đối ngoại cung cấp thông tin trực tiếp cho công chúng trong và ngoài nước.

Sau khi tham quan các gian trưng bày tại triển lãm, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân vui mừng cho biết: Hội báo Xuân Ất Mùi 2015 rất đa dạng sắc màu, phong phú về số lượng và chất lượng, góp phần phản ánh bức tranh toàn cảnh về sự phát triển của đất nước trong năm 2014. Báo chí Việt Nam với tư cách là báo chí cách mạng, báo chí của Đảng, Nhà nước và nhân dân đã làm tốt công tác thông tin tuyên truyền đến với nhân dân trong nước và giới thiệu về hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam đến với đông đảo bạn bè quốc tế.

Nói về vai trò của báo chí đối với công tác đại đoàn kết toàn dân tộc cũng như trong việc giám sát và phản biện xã hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Đất nước ta có được như ngày hôm nay bên cạnh sự lãnh đạo, quan tâm của Đảng; hưởng ứng đồng lòng của nhân dân trong mỗi giai đoạn lịch sử, có sự đồng hành, đóng góp rất quan trọng của báo chí. “Báo chí đã đem đến cho nhân dân những thông tin kịp thời, chính xác về định hướng phát triển đất nước, đồng thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng của người dân tới Đảng, Nhà nước. Đặc biệt, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam luôn dựa vào hệ thống thông tin báo chí trong toàn quốc để ghi nhận tiếng nói của nhân dân. Đồng thời, báo chí truyền tải những vấn đề cần gửi gắm đến nhân dân. Với tinh thần đó, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đánh giá cao sự đóng góp của báo chí vào sự nghiệp phát triển đất nước”, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Đặc biệt, nhấn mạnh đến vai trò của Thông tấn xã Việt Nam đối với việc giám sát và phản biện xã hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Thông tấn xã Việt Nam là một trong số ít các cơ quan báo chí của Việt Nam có nhiều ấn phẩm; trong đó có những ấn phẩm phục vụ sự chỉ đạo điều hành của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; ấn phẩm phục vụ người Việt Nam ở nước ngoài, đồng bào các dân tộc miền núi... “Tôi mong rằng tiếp tục phát huy truyền thống 70 năm qua, đoàn kết, gắn bó, xây dựng Thông tấn xã Việt Nam xứng đáng với niềm tin mà ngay từ khi thành lập Đảng và Bác Hồ đã tin cậy giao phó”, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.Nguyễn Cường (TTXVN)

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản