5 triệu lượt khách du lịch quốc tế đã đến Việt Nam trong quý I/2019

Theo ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, ước tính ba tháng đầu năm nay, ngành du lịch đã đón 5 triệu khách quốc tế. Đây là một sự khởi đầu thuận lợi để hướng tới chỉ tiêu Việt Nam đón 18 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2019.

Chú thích ảnh
Du lịch và hàng không hợp tác thu hút khách du lịch. Ảnh: BTC

Ngày 28/3, trong lễ ký kết biên bản hợp tác xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam giai đoạn 2019 - 2021 giữa Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL) và Vietjet Air, ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, ước tính ba tháng đầu năm, ngành đã đón 5 triệu khách quốc tế, duy trì tốc độ tăng trưởng trên 20%.

Phân tích của Tổng cục Du lịch cho thấy, với lợi thế có thể đưa khách nhanh nhất, tiện nhất đến các điểm du lịch, ngành hàng không đã vượt qua các loại hình vận tải khác được du khách lựa chọn.

“Du lịch phát triển, hàng không được lợi rất nhiều. Nhờ hàng không, du lịch mới có đà để phát triển. Thực tế, có tới 30% - 40% người đi máy bay là khách du lịch. Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong 5 năm trở lại đây qua đường hàng không chiếm tới trên 80%. Chính vì thế, việc “bắt tay” trong xúc tiến, quảng bá du lịch sẽ góp phần thúc đẩy phát triển cả hai phía”, ông Hà Văn Siêu nhận định.

Biên bản hợp tác của Tổng cục Du lịch Việt Nam và Vietjet Air là cơ sở quan trọng để hai bên phối hợp đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước con người, du lịch của Việt Nam ra thế giới, góp phần tạo ra nhiều sản phẩm dịch vụ hấp dẫn, chất lượng, phù hợp với thị hiếu khách hàng. Đồng thời cũng mang đến cơ hội đi lại, du lịch thuận tiện cho người dân Việt Nam và du khách quốc tế, đặc biệt là kết nối Việt Nam và thế giới gắn với các điểm đến có đường bay trực tiếp.

XC/Báo Tin tức

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản