36 tác phẩm tham gia Cuộc thi làm phim toàn quốc dành cho học sinh Việt Nam năm 2019

Chiều 14/9, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Cuộc thi làm phim toàn quốc dành cho học sinh Việt Nam lần thứ 13, năm 2019. 

Phát biểu khai mạc, ông Asazuma Shinichi, Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết: Cuộc thi do Đại sứ đặc biệt Nhật-Việt/Việt-Nhật Sugi Ryotaro khởi xướng với mục đích thông qua việc làm phim, các em nhỏ sẽ quan tâm nhiều hơn đến môi trường, cuộc sống, xã hội xung quanh; nuôi dưỡng các em thành những người giàu cảm xúc.

Chủ đề của cuộc thi năm nay là "Việc làm phiền người khác - Chỉ cần tốt cho bản thân? Hay cũng đã biết nghĩ cho người xung quanh". Trong các tác phẩm dự thi, nhiều tác phẩm đã vẽ nên câu chuyện về việc chúng ta đã làm cho người khác phải buồn phiền như thế nào vì những hành động thiếu suy nghĩ của bản thân. Một số tác phẩm đưa ra câu chuyện về việc vừa làm phiền nhưng cũng vừa hỗ trợ lẫn nhau.

Bà Lê Thị Lam Hương, Chánh Văn phòng Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam nhấn mạnh: Trong những năm qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Nhật Bản không ngừng được củng cố và phát triển. Thông qua Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, ngành Giáo dục Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ các tổ chức hữu nghị, các doanh nghiệp của Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam. Cuộc thi làm phim toàn quốc dành cho học sinh Việt Nam được tổ chức rất thành công trong những năm qua là ví dụ điển hình. 

Theo bà Lê Thị Lam Hương, cuộc thi năm nay đã thu hút đông đảo học sinh thuộc ba miền Bắc, Trung, Nam tham gia với 36 tác phẩm. Cuộc thi là cơ hội tốt để các em thể hiện sự sáng tạo, gửi gắm ý tưởng, cảm nhận của mình vào tác phẩm do chính các em làm đạo diễn, thể hiện suy nghĩ về những điều mà các em quan tâm và đang diễn ra trong cuộc sống thường ngày. Cuộc thi đã trở thành sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho những tài năng điện ảnh được bộc lộ, từ đó tăng thêm sự say mê nghệ thuật của các em. 

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 3 giải kỹ thuật, 1 giải nghệ thuật và 1 giải nội dung. Các tác phẩm được giải nhất, nhì, ba sẽ tham dự Cuộc thi làm phim quốc tế dành cho trẻ em châu Á năm 2019 diễn ra tại Nhật Bản vào ngày 7/12/2019.

Cuộc thi làm phim toàn quốc dành cho học sinh Việt Nam được tổ chức từ năm 2007 và đây là lần tổ chức thứ 13. Đối tượng tham dự là học sinh Trung học cơ sở, Trung học phổ thông của Việt Nam.

Phan Phương (TTXVN)
TEC làm phim về hệ sinh thái không gian làm việc linh hoạt
TEC làm phim về hệ sinh thái không gian làm việc linh hoạt

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media Outreach – Tại lễ kỷ niệm Trung tâm THE EXECUTIVE CENTER (TEC) lần thứ 25 và đạt mốc hơn 25.000 thành viên, TEC đã hợp tác với các nhà phát triển, đối tác thiết kế và thành viên để sản xuất loạt phim khám phá sự phát triển của lĩnh vực văn phòng có tên gọi là “không gian làm việc linh hoạt”. Từ năm 1994, TEC đã thiết lập quan hệ đối tác trong toàn ngành để phát triển những không gian giúp tìm hiểu con người muốn gì và họ sẽ làm việc như thế nào trong tương lai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN