Trao giải cuộc thi làm phim hoạt hình ngắn

Sáng ngày 3/6, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, Cục Điện ảnh Việt Nam đã tổ chức Lễ khai mạc lễ hội phim hoạt hình Việt Nam – Hàn Quốc và trao giải cuộc thi làm phim hoạt hình ngắn.

Ông Park Nark Jong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam trao giải nhất cho nhóm đối tượng không chuyên

Ông Đỗ Duy Anh, Cục phó Cục Điện ảnh (Bộ VHTTDL) cho biết: Đây là lần thứ 3 Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam và Cục Điện ảnh tổ chức lễ hội phim hoạt hình Việt Nam – Hàn Quốc. Lễ hội này được các doanh nghiệp và cá nhân quan tâm lĩnh vực sản xuất phim hoạt hình mong chờ. Đây là dịp để trao đổi kinh nghiệm về quá trình sản xuất, phân phối để mang lại hiệu quả trong quảng bá văn hóa cũng như lợi ích kinh tế. Lễ hội tổ chức đúng dịp tháng trẻ em của Việt Nam mang đến nhiều trải nghiệm với các em nhỏ đang dịp nghỉ hè.


Sau 2 tháng phát động, cuộc thi làm phim hoạt hình ngắn đã thu hút được 23 đơn vị, cá nhân với 23 tác phẩm sử dụng các công nghệ sản xuất khác nhau. Ban Giám khảo đã lựa chọn ra 2 giải dành cho đối tượng chuyên nghiệp và 2 giải dành cho đối tượng không chuyên. Theo đó, giải nhất chuyên nghiệp thuộc về Công ty phim hoạt hình Colory với bộ phim "Cuộc phiêu lưu của Trứng, Chanh và Ớt" (The adventure of Egg, Lime and Chilly); giải nhì chuyên nghiệp thuộc về Hãng phim hoạt hình Việt Nam với bộ phim "Bông hoa Mặt trời".


Với giải giành cho đối tượng không chuyên, giải nhất thuộc về tác giả Nguyễn Thanh Tuyển với bộ phim “Cáo, gà và chuột”; giải nhì thuộc về tác giả Huỳnh Anh Kiệt với bộ phim “Bài hát của hoa trắng (Song of the white flower)”.


Đặc biệt, những cá nhân, đơn vị đạt giải trong cuộc thi này sẽ tham dự Lễ hội phim hoạt hình quốc tế Chuncheon vào năm nay và tìm hiểu kinh nghiệm sản xuất phim hoạt hình Hàn Quốc tại Hàn Quốc.


Trong thời gian lễ hội, với chương trình chiếu phim hoạt hình Hàn – Việt miễn phí từ ngày 4-5/6, khán giả nhí trên địa bàn Hà Nội sẽ được thư giãn với những bộ phim xuất sắc của Việt Nam và Hàn Quốc như "Bánh mỳ mây", "Tayo", "Watch Car", "Tobot", "Airport Diary 3", "Bông hoa mặt trời", "Bình yên ở trên lưng", "Sóc nâu đáng yêu", "Chuyện ở trang trại".

XC
Lễ hội phim hoạt hình Việt Nam – Hàn Quốc 2016
Lễ hội phim hoạt hình Việt Nam – Hàn Quốc 2016

Từ ngày 3 - 5/6, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam và Cục Điện ảnh Việt Nam (Bộ VHTTDL) sẽ tổ chức Lễ hội phim hoạt hình Việt Nam – Hàn Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN